M
08:11 | 12/11/2017

Mỹ Đức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Huyện Mỹ Đức vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) huy động nhiều lực lượng năm 2017. 

tin nhap 20171111144152 Ngăn chặn nguy cơ xảy ra cháy nổ tại những căn hộ không có hệ thống PCCC
tin nhap 20171111144152 Huyện Phúc Thọ: Diễn tập PCCC, cứu nạn cứu hộ
tin nhap 20171111144152 Hoài Đức xử lý nhiều trường hợp vi phạn an toàn phòng cháy

Mỹ Đức là huyện có 6 làng nghề được công nhận, trong đó có làng nghề dệt may Phùng Xá, Công ty TNHH may xuất khẩu Đại Nghĩa có hàng nghìn công nhân lao động.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác đảm bảo an tòan vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN) năm 2017, huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn luật phòng cháy chữa cháy (PCCC), tập huấn, ATVSLĐ, nghiệp vụ PCCC cho người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp các xã, thị trấn đóng trên địa bàn huyện.

UBND huyện đã chỉ đạo công an huyện, các ban ngành làm tốt công tác phối hợp với phòng cảnh sát PCCC số 15, hàng tháng biên soạn tin, bài về công tác đảm bảo ATVSLĐ, PCCC phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở làm việc vào các dịp “Tháng hành động về ATVSLĐ)”, ngày toàn dân PCCC...

tin nhap 20171111144152
Tình huống chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC số 15 cứu nạn người mắc kẹt ra nơi an toàn

Thông qua các đợt kiểm tra liên ngành về an toàn PCCC tại các địa bàn, cơ sở đã tuyên tuyền trực tiếp các nội dung về công tác PCCC theo luật định, các văn bản pháp luật về PCCC và các văn bản quy định về ATVSLĐ - PCCN, tuyên truyền khuyến cáo về các biện pháp PCCC và thoát nạn khi xảy ra cháy lớn, các biện pháp PCCC đối với xưởng sản xuất, kho, sử dụng điện,xăng dẩu, gas... nâng cao ý thức người dân phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất, không để xảy ra cháy nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Theo tình huống giả định: Đám cháy xảy ra tại Công ty TNHH may xuất khẩu Đại Nghĩa trong khi có hơn 1.000 công nhân đang làm việc. Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở của Công ty đã tổ chức hướng dẫn người bị nạn thoát ra ngoài theo cửa thoát nạn và tổ chức di chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực cháy.

Tổ chữa cháy đã dùng bình chữa cháy xách tay phun vào đám cháy, sau đó sử dụng máy bơm nước để chữa cháy. Các lực lượng: Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyenẹ, chính quyền Thị trấn Đại Nghĩa đã đến để phối hợp chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Thông qua diễn tập phương án chữa cháy nhằm giúp cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân thấy rõ tính chất, mức độ nguy hiểm, diễn biến phức tạp của cháy nổ. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng ngừa, nâng cao năng lực sẵn sàng chữa cháy, CNCH của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Đồng thời, đánh giá khả năng phối hợp trong công tác chỉ huy, điều hành và tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của các lực lượng được huy động, khắc phục những tồn tại, thiếu sót để bổ sung, hoàn thiện các chiến thuật, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác PCCC trên địa bàn huyện.

Nguồn :