M
22:12 | 08/02/2018

MTTQ Việt Nam góp mùa xuân cho đồng bào khó khăn

Ngày 8/2, Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà Trung tâm Nhân đạo Phú Quý; Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bắc Giang; các hộ nghèo tại xã Vô Tranh, huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất đang cận kề.

mttq viet nam gop mua xuan cho dong bao kho khan Chủ tịch Quốc hội mang xuân sớm tới miền biên cương
mttq viet nam gop mua xuan cho dong bao kho khan Năm 2018 sẽ là năm đột phá đối với MTTQ Việt Nam

Tới thăm Trung tâm Nhân đạo Phú Quý, một trung tâm ngoài công lập tại tỉnh Bắc Giang do những cán bộ đã về hưu cùng chung tay thành lập để nuôi dạy 20 em khuyết tật và bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dioxin, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm xúc động khi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, các em mặc dù phải chịu nhiều thiệt thòi do di chứng của chiến tranh nhưng với nỗ lực của bản thân tự vượt qua những khó khăn để hòa nhập, quyết tâm học nghề để khẳng định mình trong cuộc sống.

mttq viet nam gop mua xuan cho dong bao kho khan
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà Tết cho Trung tâm Nhân đạo Phú Quý. Ảnh Quang Vinh

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, việc thành lập trung tâm chính là biểu tượng ý nghĩa cho việc nhân dân cả nước đang nối tiếp cùng nỗ lực của Đảng, Nhà nước hàn gắn những vết thương chiến tranh trong suốt 40 năm qua. Bằng sự tình thương và lòng nhân ái, những cảnh đời bất hạnh khi đến với trung tâm như được tiếp thêm sức mạnh, được sống trong sự đùm bọc, yêu thương, sẻ chia của toàn xã hội.

Chúc mừng những kết quả bước đầu mà Trung tâm đạt được, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp sẽ tiếp tục huy động nguồn lực trong xã hội, những tấm lòng hảo tâm để cùng sẻ chia, chăm lo đời sống cho những em bị khuyết tật và bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam ngày một tốt đẹp hơn.

Gửi tới Trung tâm Nhân đạo Phú Quý món quà là các nhu yếu phẩm cần thiết và số tiền 20 triệu đồng, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc cán bộ và các em nhỏ trong Trung tâm đón một mùa Xuân mới ấm áp, tràn đầy yêu thương.

mttq viet nam gop mua xuan cho dong bao kho khan
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà Tết cho Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang. Ảnh Quang Vinh

Tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang, hiện đang nuôi dưỡng 124 đối tượng là người già cô đơn, trẻ mồ côi, trẻ e khuyết tật, trẻ em bị nhiễm HIV tại hai cơ sở trên toàn tỉnh. Tại đây, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi tới những người già, em nhỏ tại lời thăm hỏi và sự sẻ chia sâu sắc, đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Trung tâm trong việc chăm lo cho những hoàn cảnh đặc biệt có một mái ấm bình yên.

Trao quà cho Trung tâm, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn phần quà này sẽ giúp các cụ già, em nhỏ đang sinh sống tại Trung tâm cảm thấy ấm lòng vì xung quanh họ luôn có vòng tay của toàn xã hội sẻ chia, che chở.

mttq viet nam gop mua xuan cho dong bao kho khan
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi động viên các hộ nghèo tại xã Vô Tranh. Ảnh Quang Vinh

Cùng ngày, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Vô Tranh, huyện Lục Nam.

Xã Vô Tranh là một trong 5 xã đặc biệt khó khăn của huyện Lục Nam với 9 dân tộc Kinh, Dao, Hoa, Tày, Mường, Sán Dìu, Sán Chí, Nùng, Cao Lan sinh sống ở 14 thôn bản. Trong đó dân tộc Kinh, Hoa chiếm 30%. Hiện trên địa bàn, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn đến 52%, trong đó hộ nghèo chiếm 38%. Trong đó, 78% dân số sống bằng nghề thuần nông, thu nhập bình quân đầu người khoảng hơn 20 triệu/năm.

mttq viet nam gop mua xuan cho dong bao kho khan
Chủ tịch MTTQ Việt Nam trao quà Tết cho người nghèo tại xã Vô Tranh. Ảnh Quang Vinh

Sẻ chia với những khó khăn của đồng bào xã Vô Tranh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã đã vượt qua khó khăn để hoàn thiện kết cấu hạ tầng, điện đường, trường học nhằm đảm bảo cho đời sống nhân dân, giúp nhân dân vươn lên thoát nghèo.

“Cấp ủy, chính quyền và MTTQ cần quan tâm chăm lo tới các hộ nghèo để Tết đến, xuân về với mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để hộ gia đình khó khăn nào không được vui xuân, đón Tết.”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Nguồn :