M
10:25 | 14/07/2018

'Mọt sách Mogu' và sứ mệnh đẩy mạnh văn hoá đọc tại Việt Nam

Dự án “Tranh truyện Nhật Bản cho bé - Mọt sách Mogu” sẽ tiếp tục tổ chức và phối hợp với nhiều đơn vị thiện nguyện để thực hiện hoạt động tặng sách truyện cho trẻ em tại các khu vực khó khăn, vùng sâu vùng xa, bệnh viện… tại Việt Nam.  

mot sach mogu va su menh day manh van hoa doc tai viet nam Hội sách cũ Hà Nội tháng 6/2018: Đến hẹn lại lên
mot sach mogu va su menh day manh van hoa doc tai viet nam Trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018
mot sach mogu va su menh day manh van hoa doc tai viet nam Hội sách 2018 thu hút hàng trăm nghìn lượt khách

​Thông tin trên được khẳng định tại lễ kỷ niệm 1 năm ra mắt Dự án "Tranh truyện Nhật Bản cho bé - Mọt sách Mogu” vừa diễn ra tại Hà Nội.

mot sach mogu va su menh day manh van hoa doc tai viet nam
Hai tác giả dự án Mọt sách Mogu tại lễ kỷ niệm. Ảnh PV

Dự án “Tranh truyện Nhật Bản cho bé - Mọt sách Mogu” ra mắt với sứ mệnh đem tranh truyện Nhật Bản đến với trẻ em Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc cùng mong muốn góp phần vào việc nâng cao văn hóa đọc cho thế hệ trẻ trong tương lai.

Ngài Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, một người đã rất ủng hộ dự án, bày tỏ: “Tôi rất vui và hoan nghênh dự án Mọt sách Mogu. Chỉ trong 1 năm, Mogu đã dịch 15 cuốn sách truyện tranh Nhật Bản sang tiếng Việt với 60.000 bản in, tổ chức giao lưu với họa sĩ Nhật Bản để lan tỏa tình yêu truyện tranh với bạn trẻ Việt Nam đam mê lĩnh vực này”.

Bà Lê Thị Thu Hiền, đại diện More Prodcution Vietnam, đơn vị sáng lập Dự án cho biết, sắp tới Dự án sẽ tập trung vào việc sản xuất và phát hành thêm nhiều tranh truyện Nhật Bản có nội dung tốt và chất lượng cao cho trẻ em Việt Nam. Đồng thời sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa giống như Câu lạc bộ sách miễn phí cho trẻ em, đã thực hiện từ năm 2014 đến nay…

Ngoài ra, Mọt sách Mogu cũng lên kế hoạch tổ chức Giải thưởng Sáng tác truyện đồng thoại JXTG & Mogu “Đóa hoa đồng thoại” lần thứ hai và dự kiến sẽ duy trì Giải thưởng là hoạt động thường niên của Dự án trong các năm sau. Đây là một hoạt động nhằm khuyến khích việc viết truyện, đào tạo những tác giả sáng tác những tác phẩm hay cho trẻ em Việt Nam.

Nguồn :