M
08:33 | 28/03/2017

Mẹo đơn giản giúp “thổi bay” mùi hôi chân

Nếu bạn đang lo lắng về đôi chân "nặng mù"' của mình, thì hãy áp dụng một trong những cách dưới đây, nó sẽ giúp bạn "thổi bay" mùi hôi chân.

meo don gian giup thoi bay mui hoi chan Tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nếu cảm thấy xấu hổ vì bị chê béo
meo don gian giup thoi bay mui hoi chan Thực phẩm kém chất lượng đe dọa sức khỏe người sử dụng ngày càng nhiều
meo don gian giup thoi bay mui hoi chan WHO công bố danh sách 12 siêu vi khuẩn đáng lo ngại nhất

Ngâm chân bằng nước muối: Ngâm chân trong nước muối ấm khoảng 20 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn ‘thổi bay’ mùi hôi chân. Điều này là vì muối giúp giảm độ ẩm, đồng thời tiêu diệt đáng kể số lượng vi khuẩn tồn tại ở chân.

Giấm táo: Ngâm chân bằng giấm táo pha là cách tạo môi trường sống khắc nghiệt hơn cho vi khuẩn, khiến chúng khó có thể phát triển. Ngâm chân trong dung dịch này 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

meo don gian giup thoi bay mui hoi chan

Nước trà: Các axit có trong trà giúp giảm hiện tượng mồ hôi chân. Đồng thời, nó là loại kháng sinh tự nhiên, tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mùi hiệu quả. Hãy dùng lá trà tươi đun sôi khoảng 15 phút. Sau đó đợi nước bớt nóng ngâm chân trong 30 phút. Làm đều đặn hàng tuần sẽ cho kết quả tốt.

Xịt dung dịch khử mùi: Trong trường hợp chân bạn bị “bốc mùi” thì nên dùng nước khử mùi dạng xịt, vì các chất ethanol sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, đánh bay mùi hôi.

Sử dụng phấn rôm: Phấn rôm giúp khử mùi và hút ẩm hiệu quả. Bạn chỉ cần xoa đều phấn lên chân và giày là có thể cảm nhận được sự khô thoáng và dễ chịu, đồng thời chân cũng bớt "nặng mùi".

Nguồn :laodong.com.vn