M
18:07 | 21/07/2018

Mạo danh công an đi tống tiền người nước ngoài

Các nghi phạm mạo danh là công an đến đe dọa, tống tiền người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc, đang công tác tại Đà Nẵng.

tu xung cong an di tong tien nguoi nuoc ngoai Lĩnh án 9 năm tù vì “tống tiền” người khác
tu xung cong an di tong tien nguoi nuoc ngoai [Infographics] Những thủ đoạn tống tiền người dùng qua mạng
tu xung cong an di tong tien nguoi nuoc ngoai
Nghi phạm Nguyễn Như Bảo Thư tại Cơ quan điều tra. Ảnh: N.T

Ngày 21/7, Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã bàn giao 3 nghi phạm gồm: Lê Thị Lụa (còn gọi là Linh, 34 tuổi, quê Thanh Hóa, Giám đốc Công ty TNHH Gia Khang Phú - Đà Nẵng), Nguyễn Như Bảo Thư (23 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và Huỳnh Tấn Nhơn (39 tuổi, trú Thừa Thiên Huế) cho Công an quận Hải Châu về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, 3 nghi phạm có quen ông Lee (chưa rõ lai lịch). Qua nói chuyện, Lee nói với cả nhóm về ông L.J.J (55 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, công tác tại Đà Nẵng) là đối tượng bị truy nã về hành vi cướp tài sản trị giá 3,6 triệu USD.

Sau khi truy tìm, nhóm biết được người đàn ông 55 tuổi đang tạm trú ở căn hộ chung cư cao cấp đường Trần Phú (phường Thạch Thang) nên lên kế hoạch đe dọa, tống tiền.

Chiều 19/7, Lụa, Thư và Nhơn đi 2 xe máy đến tìm ông L.J.J, nhưng vì không biết tiếng Việt nên ông đã gọi điện cho phiên dịch, rồi đưa máy cho Lụa nói chuyện. Lụa tự xưng là Công an đi bắt ông L.J.J vì là tội phạm truy nã, yêu cầu ông này phải về công an phường làm việc. Nếu muốn bỏ qua thì ông L.J.J phải chung chi.

Sau khi nghe Lụa nói, người đàn ông 55 tuổi hoang mang không rõ chuyện gì, nên đã vào lấy 105 triệu đồng đưa cho Lụa. Tuy nhiên, Lụa chê ít, phải đủ 10.000 USD mới bỏ qua. Phải đến khi ông L.J.J hứa đến ngày 20/7 sẽ chung tiếp, nhóm Lụa rút lui chia tiền. Trong đó, Lee nhận 23 triệu đồng.

Đến ngày 20/7, Lụa, Thư và Nhơn quay lại lấy khoảng 5.500 USD còn lại thì bị Công an phường Thạch Thang bắt quả tang. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Được biết, Lụa, Thư là đồng tính nữ nhưng ăn mặc, xưng là đàn ông.

Theo N.T/laodong.vn

Nguồn :