M
14:10 | 15/02/2019

Lễ hội hoa Anh đào Hà Nội 2019 sẽ có nhiều nét mới

(LĐTĐ) Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 do thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 29/3/2019 với nhiều hoạt động đặc sắc và phong phú.

le hoi hoa anh dao ha noi 2019 se co nhieu net moi Nhật Bản trao tặng Hà Nội 172 cây hoa anh đào
le hoi hoa anh dao ha noi 2019 se co nhieu net moi Hoa anh đào Nhật Bản rực hồng trong nắng Hà Nội
le hoi hoa anh dao ha noi 2019 se co nhieu net moi 10.000 cành hoa anh đào tưng bừng khoe sắc trước giờ G

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức. Lễ hội năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 29 đến 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Hoạt động chính của lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 là việc trưng bày cây anh đào và một số loài hoa Việt Nam và Hà Nội. Bên cạnh đó, lễ hội sẽ giới thiệu một số nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama… tại khu vực Nhà Bát Giác - Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ...

le hoi hoa anh dao ha noi 2019 se co nhieu net moi
Lễ hội hoa Anh đào là hoạt động thường niên vài năm trờ lại đây do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội bao gồm: Hát ca trù, hát xẩm, múa bài bồng… được tổ chức cùng một số hoạt động khác như giới thiệu nghệ thuật cắm và tỉa hoa của Việt Nam, Nhật Bản. Khu vực giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam với khoảng 20 gian hàng giới thiệu các món ăn đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình lễ hội, các tình nguyện viên cũng tổ chức trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản, cùng nhiều chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội và các hoạt động phụ trợ tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ như giới thiệu văn hóa ẩm thực của hai nước.

le hoi hoa anh dao ha noi 2019 se co nhieu net moi
Những bông hoa Anh Đào khoe sắc giữa tiết trời thủ đô.

Theo Ban tổ chức, bên cạnh các hoạt động thường niên năm nay, lễ hội có nhiều hoạt động đa dạng phong phú. Một trong số đó là việc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam. Người được tuyển chọn giữ vai trò Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam phải có ý thức hoạt động vì sự giao lưu hữu nghị Việt-Nhật; có hiểu biết và mối quan tâm tới Nhật Bản, có khả năng nói tiếng Nhật, đồng thời có phẩm cách, phong thái, sức khỏe tốt.

Nữ công dân Việt Nam trên 18 tuổi, chưa có gia đình, sinh sống tại Hà Nội đều được tham gia tuyển chọn. Thời gian tuyển chọn bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3/2019. Đại sứ thiện chí hoa Anh đào sẽ ra mắt tại lễ khai mạc lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019.

Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội năm nay còn có các hoạt động khác như Hội nghị trao đổi xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản diễn ra vào ngày 29/3. Hoạt động giao lưu về y tế, giáo dục nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức với các nội dung: hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản...

Tuấn Dũng

Nguồn :