M
11:37 | 12/01/2018

Lễ hội âm nhạc BridgeFest 2018 “Thu hẹp khoảng cách” tại Hà Nội

Vào ngày 20/1/2018, BridgeFest 2018 - Lễ hội âm nhạc “Thu hẹp khoảng cách” với quy mô lớn sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội). Chương trình do Tổ chức phi chính phủ quốc tế Oxfam phối hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức, dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

le hoi am nhac bridgefest 2018 thu hep khoang cach tai ha noi [Infographics] Những điểm sáng của âm nhạc trong năm 2017
le hoi am nhac bridgefest 2018 thu hep khoang cach tai ha noi Các giải thưởng âm nhạc cuối năm: Thay đổi để theo kịp đời sống âm nhạc

Ngày 11/1/2018, tại Hà Nội, nhà tổ chức chương trình cùng các đơn vị thực hiện (Wake It Up và Cty CP Hexagon JSC) đã công bố: Mang thông điệp “Thu hẹp khoảng cách”, BridgeFest 2018 tại Hà Nội là sự kiện cộng đồng cùng chung tay gỡ bỏ các rào cản và khoảng cách về giới tính, thu nhập, địa lý, văn hóa, tiếng nói và sự tham gia… Đây cũng là cầu nối để tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng, thống nhất trong cộng đồng xã hội ở Việt Nam.

le hoi am nhac bridgefest 2018 thu hep khoang cach tai ha noi
BridgeFesrt 2018 có sự tham gia biểu diễn của nhiều gương mặt nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

BridgeFest 2018 là đêm nhạc hội tụ nhiều dòng nhạc khác biệt như: Pop, Ballad, Dance, R&B, EDM, Remix. Góp mặt tại lễ hội có giọng ca Sơn Tùng M-TP cùng Da LAB và Ngọt Band -2 ban nhạc tên tuổi đang được giới trẻ hâm mộ. Trong đó, Da LAB sẽ biểu diễn ca khúc “Ai cũng như ai”, được sáng tác riêng cho BridgeFest.

Ngoài ra, còn có các gương mặt đầy cá tính như: Rapper Đen Vâu, các ca sĩ Yến Lê, Kimmese và Quán quân Giọng hát Việt Vũ Thảo My. Mỗi nghệ sĩ sẽ đều mang đến câu chuyện đặc biệt của bản thân, những thông điệp ý nghĩa để truyền cảm hứng tới khán giả.

Đặc biệt, ILL-AbilitiesTM - nhóm nhảy breakdance đa quốc gia (đa số từ Mỹ) với các thành viên đều khiếm khuyết về hình thể, nhưng những bước nhảy đầy cá tính và nghị lực của họ đã truyền cảm hứng cho nhiều người dân trên thế giới sẽ lần đầu tiên tới Việt Nam trình diễn. Sau sự kiện ở Hà Nội, nhóm sẽ tới Quảng Bình và Quảng Trị để giao lưu với các học sinh, sinh viên và các nạn nhân của bom mìn cũng như những người khuyết tật khác.

Tại BridgeFest 2018 còn có các hoạt động triển lãm, nghệ thuật sắp đặt, cung cấp thông tin về học bổng Fulbright, tư vấn du học và đối thoại khách mời... Các gian hàng, các trò chơi, các màn biểu diễn Flashmob sẽ biến không gian BridgeFest trở thành một ngày hội kết nối mọi đối tượng khán giả.

le hoi am nhac bridgefest 2018 thu hep khoang cach tai ha noi
Các thành viện của nhóm nhạc Da LAB sẽ trình diễn một ca khúc sáng tác dành riêng cho lễ hội. Ảnh: L.Q.V

Theo bà Babeth Ngoc Han Lefur - Giám đốc Quốc gia của Oxfam tại Việt Nam: “Mục tiêu chiến lược của Oxfam tại Việt Nam là hỗ trợ chính phủ trong công tác giảm nghèo và thu hẹp khoảng cách đời sống kinh tế, tiếng nói và sự tham gia của các nhóm yếu thế trong xã hội. Các bạn trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, cần được trang bị thêm kiến thức và thông tin về những chủ đề xã hội này, để từ đó cùng nhau xây dựng một quốc gia công bằng, thịnh vượng và hạnh phúc. Âm nhạc chính là công cụ hữu hiệu trong tiếp cận thông tin, kiến thức và gắn kết các bạn, đó là lý do chúng tôi tổ chức BridgeFest 2018”.

Về sự kiện này, bà Marcia Anglarill - Tùy viên Văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam - chia sẻ: “Chủ đề của chương trình rất có ý nghĩa, nhằm thúc đẩy một xã hội dung hợp và cơ hội ngang bằng cho mọi người, đặc biệt là những nhóm thiểu số. Lễ hội sẽ truyền cảm hứng cho mọi người thông qua âm nhạc, những câu chuyện và việc cùng chia sẻ một trải nghiệm văn hóa...”.

Ngoài các nghệ sĩ tham dự sự kiện, BridgeFest 2018 tại Hà Nội có sự tham gia của 22 tổ chức xã hội dân sự khác cùng 2 đơn vị đồng tài trợ: Hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlinesvà khách sạn Pullman Hà Nội. BrideFest 2018 tại Hà Nội ngày 20/1 sẽ diễn ra từ 14h đến 22h30, dự kiến có sự tham gia của 10.000 người.

Lê Quang Vinh

Nguồn :