Lê Đình Tuân: May mắn khi có được công việc tâm huyết
| Phát động Tháng Công nhân và biểu dương Công nhân giỏi năm 2019 | |
| Anh Nguyễn Văn Thiện: Cống hiến cho công việc là không ngừng nghỉ | |
| Mỗi sáng kiến là một ý tưởng |
![]() |
| Anh Lê Đình Tuân |
Tâm sự những ngày mới chập chững vào nghề, Lê Đình Tuân chia sẻ: “Khi được biết thông tin công ty tuyển dụng vị trí nhân viên kĩ thuật CNC tôi đã xin ứng tuyển. Sau khi vào công ty được nhận vị trí nhân viên kĩ thuật ép nhựa tôi đã vô cùng phấn khởi bởi tôi rất yêu thích công việc này. Chính vì yêu nghề, được làm ở vị trí phù hợp nên tôi luôn tìm tòi để công việc được vận hành thuận lợi và điều đó khiến tôi muốn gắn bó lâu dài”.
Có lẽ, không phải ai khi ra trường, đi làm cũng đều có được một công việc yêu thích, nhiều người đã từng trải qua những việc trái ngành trái nghề nhưng vẫn phải theo đuổi vì nhiều lý do khác nhau. Anh Tuân luôn cảm thấy mình may mắn khi có được công việc mà mình tâm huyết.
Chính vì vậy, trong suốt hơn 4 năm làm việc tại Nhật Minh anh luôn làm tốt công việc được giao, đồng thời có tinh thần xây dựng, góp ý để rút ngắn quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động như rút ngắn thời gian thử khuôn, giảm chu kì các máy chạy, nâng cao năng suất lao động trong, giảm thiểu sản phẩm lỗi và hàng rơi vãi.
Trong nhiều năm với vị trí kỹ thuật viên ép nhựa, anh đã đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật như chỉnh rô bốt để giảm thời gian tạo ra sản phẩm, chỉnh điều kiện ép giảm chu kỳ các máy chạy sản xuất… mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng.
Để tìm ra được những phương pháp cải tiến kỹ thuật cho nhiều sản phẩm, anh đã phải nghiên cứu rất kỹ cách vận hành của máy ép, nhiều đêm thức trắng để thử chạy chương trình. Vất vả là thế nhưng mỗi sáng kiến anh và các đồng nghiệp đưa ra đều được ban Lãnh đạo công ty đánh giá cao và đưa vào ứng dụng ngay. Sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp Lãnh đạo và đồng nghiệp trong phân xưởng là nguồn động viên khiến anh mỗi ngày một thêm cố gắng, nâng cao tay nghề và miệt mài sáng tạo.
“Ban giám đốc công ty đã tạo điều kiện cho cá nhân tôi tham gia vào các khóa đào tạo nâng cao năng lực quản lý, mời các chuyên gia về đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn”, anh Tuân tự hào chia sẻ.
![]() |
| Anh Lê Đình Tuân cùng đồng nghiệp bàn về các giải pháp cải tiến kỹ thuật tăng năng suất lao động tại công ty. |
Bên cạnh đó, anh cũng cho biết Công đoàn Công ty cũng tạo điều kiện cho anh và toàn bộ công nhân viên tham gia vào các khóa đào tạo An toàn lao động, An toàn phòng cháy chữa cháy phòng chống cháy nổ, Sơ cứu khi bị tai nạn và phòng chống bệnh nghề nghiệp; tổ chức cho công nhân viên lao động khám bệnh định kỳ hàng năm; tổ chức các hoạt động như đi du lịch hàng năm; team buiding; tham gia các giải bóng đá của công ty và của công đoàn huyện.
Chia sẻ về lòng yêu nghề và khó khăn trong công việc, anh Tuân cho biết, vì làm việc trong môi trường đặc thù là gia công khuôn và làm máy ép nhựa nên môi trường phân xưởng rất nóng và ồn cũng như bụi bẩn, hiểu được nỗi vất vả của công nhân nên công ty đã tích cực 5S nhà xưởng, lắp quạt gió tạo môi trường thông thoáng, cung cấp nước ngọt và nước đá cho người lao động, nâng cao khẩu phần ăn, và sữa tăng ca tạo cho mọi người yên tâm làm việc hơn.
Yêu nghề, yêu người và có lối sống tích cực, luôn hướng về phía trước nên anh Lê Đình Tuân luôn được bạn bè đồng nghiệptin tưởng, qúy mến, giúp đỡ và anh cũng luôn coi Công ty TNHH Nhật Minh là ngôi nhà thứ hai của mình. Chính vì vậy, anh luôn say mê và gắn bó với công việc, dù rất vất vả.
Để chia sẻ kinh nghiệm cho những đồng nghiệp, anh dự kiến trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng phòng QC đào tạo hướng dẫn nâng cao cao kĩ thuật đo cho bộ phận kĩ thuật, để bộ phận kĩ thuật học về phương pháp đo sản phẩm. Cùng bộ phận khuôn lên kế hoạch sửa chữa khuôn hỏng, giảm số lượng khuôn hỏng, khuôn bị bavia, dính dầu trước khi chạy sản xuất.
Không phụ nỗ lực phấn đấu của người kỹ thuật viên yêu nghề, anh Lê Đình Tuân được Ban Lãnh đạo công ty đánh giá cao. Trong nhiều năm liền anh được công ty khen thưởng Lao động giỏi. Năm 2017, 2018 anh đạt danh hiệu công nhân giỏi huyện Thường Tín. Vào tháng 5/2019, anh được biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019”, trở thành một trong 90 công nhân truyền lửa cho hàng ngàn người lao động trên khắp Thủ đô.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp
Hội Đoàn thể 24/02/2026 06:35
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Hội Đoàn thể 09/02/2026 12:49
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động
Hội Đoàn thể 08/02/2026 22:15
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:59
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:57
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân
Hội Đoàn thể 06/02/2026 15:28
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 31/01/2026 22:26
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững
Hội Đoàn thể 31/01/2026 19:48
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư
Hội Đoàn thể 31/01/2026 17:43
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới
Hội Đoàn thể 31/01/2026 14:04

