Lê Đình Tuân: May mắn khi có được công việc tâm huyết
| Phát động Tháng Công nhân và biểu dương Công nhân giỏi năm 2019 | |
| Anh Nguyễn Văn Thiện: Cống hiến cho công việc là không ngừng nghỉ | |
| Mỗi sáng kiến là một ý tưởng |
![]() |
| Anh Lê Đình Tuân |
Tâm sự những ngày mới chập chững vào nghề, Lê Đình Tuân chia sẻ: “Khi được biết thông tin công ty tuyển dụng vị trí nhân viên kĩ thuật CNC tôi đã xin ứng tuyển. Sau khi vào công ty được nhận vị trí nhân viên kĩ thuật ép nhựa tôi đã vô cùng phấn khởi bởi tôi rất yêu thích công việc này. Chính vì yêu nghề, được làm ở vị trí phù hợp nên tôi luôn tìm tòi để công việc được vận hành thuận lợi và điều đó khiến tôi muốn gắn bó lâu dài”.
Có lẽ, không phải ai khi ra trường, đi làm cũng đều có được một công việc yêu thích, nhiều người đã từng trải qua những việc trái ngành trái nghề nhưng vẫn phải theo đuổi vì nhiều lý do khác nhau. Anh Tuân luôn cảm thấy mình may mắn khi có được công việc mà mình tâm huyết.
Chính vì vậy, trong suốt hơn 4 năm làm việc tại Nhật Minh anh luôn làm tốt công việc được giao, đồng thời có tinh thần xây dựng, góp ý để rút ngắn quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động như rút ngắn thời gian thử khuôn, giảm chu kì các máy chạy, nâng cao năng suất lao động trong, giảm thiểu sản phẩm lỗi và hàng rơi vãi.
Trong nhiều năm với vị trí kỹ thuật viên ép nhựa, anh đã đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật như chỉnh rô bốt để giảm thời gian tạo ra sản phẩm, chỉnh điều kiện ép giảm chu kỳ các máy chạy sản xuất… mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng.
Để tìm ra được những phương pháp cải tiến kỹ thuật cho nhiều sản phẩm, anh đã phải nghiên cứu rất kỹ cách vận hành của máy ép, nhiều đêm thức trắng để thử chạy chương trình. Vất vả là thế nhưng mỗi sáng kiến anh và các đồng nghiệp đưa ra đều được ban Lãnh đạo công ty đánh giá cao và đưa vào ứng dụng ngay. Sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp Lãnh đạo và đồng nghiệp trong phân xưởng là nguồn động viên khiến anh mỗi ngày một thêm cố gắng, nâng cao tay nghề và miệt mài sáng tạo.
“Ban giám đốc công ty đã tạo điều kiện cho cá nhân tôi tham gia vào các khóa đào tạo nâng cao năng lực quản lý, mời các chuyên gia về đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn”, anh Tuân tự hào chia sẻ.
![]() |
| Anh Lê Đình Tuân cùng đồng nghiệp bàn về các giải pháp cải tiến kỹ thuật tăng năng suất lao động tại công ty. |
Bên cạnh đó, anh cũng cho biết Công đoàn Công ty cũng tạo điều kiện cho anh và toàn bộ công nhân viên tham gia vào các khóa đào tạo An toàn lao động, An toàn phòng cháy chữa cháy phòng chống cháy nổ, Sơ cứu khi bị tai nạn và phòng chống bệnh nghề nghiệp; tổ chức cho công nhân viên lao động khám bệnh định kỳ hàng năm; tổ chức các hoạt động như đi du lịch hàng năm; team buiding; tham gia các giải bóng đá của công ty và của công đoàn huyện.
Chia sẻ về lòng yêu nghề và khó khăn trong công việc, anh Tuân cho biết, vì làm việc trong môi trường đặc thù là gia công khuôn và làm máy ép nhựa nên môi trường phân xưởng rất nóng và ồn cũng như bụi bẩn, hiểu được nỗi vất vả của công nhân nên công ty đã tích cực 5S nhà xưởng, lắp quạt gió tạo môi trường thông thoáng, cung cấp nước ngọt và nước đá cho người lao động, nâng cao khẩu phần ăn, và sữa tăng ca tạo cho mọi người yên tâm làm việc hơn.
Yêu nghề, yêu người và có lối sống tích cực, luôn hướng về phía trước nên anh Lê Đình Tuân luôn được bạn bè đồng nghiệptin tưởng, qúy mến, giúp đỡ và anh cũng luôn coi Công ty TNHH Nhật Minh là ngôi nhà thứ hai của mình. Chính vì vậy, anh luôn say mê và gắn bó với công việc, dù rất vất vả.
Để chia sẻ kinh nghiệm cho những đồng nghiệp, anh dự kiến trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng phòng QC đào tạo hướng dẫn nâng cao cao kĩ thuật đo cho bộ phận kĩ thuật, để bộ phận kĩ thuật học về phương pháp đo sản phẩm. Cùng bộ phận khuôn lên kế hoạch sửa chữa khuôn hỏng, giảm số lượng khuôn hỏng, khuôn bị bavia, dính dầu trước khi chạy sản xuất.
Không phụ nỗ lực phấn đấu của người kỹ thuật viên yêu nghề, anh Lê Đình Tuân được Ban Lãnh đạo công ty đánh giá cao. Trong nhiều năm liền anh được công ty khen thưởng Lao động giỏi. Năm 2017, 2018 anh đạt danh hiệu công nhân giỏi huyện Thường Tín. Vào tháng 5/2019, anh được biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019”, trở thành một trong 90 công nhân truyền lửa cho hàng ngàn người lao động trên khắp Thủ đô.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23


