M
15:52 | 19/10/2018

LĐLĐ quận Tây Hồ bàn giao “Mái ấm công đoàn” năm 2018

(LĐTĐ) Sáng 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” năm 2018 cho gia đình chị Vũ Thị Hoàng Hân (đoàn viên công đoàn trường THCS Tứ Liên).  

ldld quan tay ho ban giao mai am cong doan nam 2018 Chăm lo đời sống giáo viên, người lao động
ldld quan tay ho ban giao mai am cong doan nam 2018 Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Biểu dương 110 nữ cán bộ tiêu biểu

Hoàn cảnh gia đình chị Vũ Thị Hoàng Hân đặc biệt khó khăn, chồng chị công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh. Số tiền thu nhập từ lương giáo viên của chị phải chi tiêu tiết kiệm để nuôi hai con ăn học. Với hoàn cảnh đó, mặc dù căn nhà cấp 4 bị thấm dột trong những ngày mưa, gió nhưng gia đình chị vẫn phải ở tạm vì chưa có kinh phí để sữa chữa, xây mới.

ldld quan tay ho ban giao mai am cong doan nam 2018
LĐLĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ gia đình chị Hân 30 triệu đồng xây nhà (Ảnh: Nguyễn Hoa)

Được sự quan tâm, giúp đỡ của người thân, các cấp công đoàn, chính quyền địa phương, gia đình chị Hân đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới. Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà kiên cố của gia đình chị đã hoàn thành.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Lê Đình Hùng (Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội) cho biết: "Thành phố Hà Nội năm nay có khoảng 65 mái ấm được xây mới, sửa chữa, riêng quận Tây Hồ có 1 mái ấm được xây mới. Với sự hỗ trợ của công đoàn Thành phố, công đoàn quận, công đoàn ngành giáo dục,... là động lực quan trọng giúp gia đình có được mái ấm tốt hơn.

Đồng thời tạo điều kiện cho các đoàn viên công đoàn có trách nhiệm hơn với công việc chuyên môn cũng như các hoạt động công đoàn. Thời điểm này, ngồi trong ngôi nhà mái ấm của gia đình cô giáo Hân, chúng tôi nhận thấy được sự ấm cúng, gọn gàng, ngăn nắp".

ldld quan tay ho ban giao mai am cong doan nam 2018
LĐLĐ quận Tây Hồ hỗ trợ gia đình chị Hân 5 triệu đồng (Ảnh: Nguyễn Hoa)

Căn nhà “ Mái ấm Công đoàn” chứa đựng tình cảm lớn lao của sự chia sẻ, động viên của tổ chức Công đoàn đã giúp cho gia đình chị Hân vơi bớt khó khăn và luôn tin tưởng tổ chức Công đoàn là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động.

Đón nhận “Mái ấm Công đoàn”, chị Vũ Thị Hoàng Hân đã xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp Công đoàn Thành phố cùng với sự quan tâm động viên của các cấp, các ngành, địa phương.

Nguồn :