M
15:12 | 25/12/2018

LĐLĐ quận Long Biên được Tổng Liên đoàn tặng Cờ 'Đơn vị xuất sắc” năm 2018

(LĐTĐ) Sáng nay (25/12), LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018; phát động thi đua năm 2019. Tại lễ tổng kết, LĐLĐ quận Long Biên đã vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018".

ldld quan long bien duoc tong lien doan tang co don vi xuat sac nam 2018 Chú trọng bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động
ldld quan long bien duoc tong lien doan tang co don vi xuat sac nam 2018 LĐLĐ quận Long Biên: Đổi mới, sáng tạo, đi đầu
ldld quan long bien duoc tong lien doan tang co don vi xuat sac nam 2018 Hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu thành phố giao

Đến dự có Hội nghị tổng kết có bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP Hà Nội; ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên; đại diện lãnh đạo các ban của LĐLĐ Thành phố và các đoàn thể của quận Long Biên.

ldld quan long bien duoc tong lien doan tang co don vi xuat sac nam 2018
Bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của LĐLĐ quận, năm 2018 tiếp tục là năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, năm Thành phố thực hiện chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và quận Long Biên lấy chủ đề “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp”. Bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, LĐLĐ Thành phố và chương trình công tác năm 2018, LĐLĐ quận đã chủ động phối hợp với UBND và các phòng, ban, ngành của quận triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch, phong trào CNVCLĐ.

Kết quả, trong 10 tháng đầu năm 2018, nhiều chỉ tiêu, kế hoạch của LĐLĐ quận đã đạt 100% kế hoạch chỉ tiêu năm. Trong đó, năm 2018, sau 1 năm triển khai thực hiện chương trình phát thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn, đã có 19 doanh nghiệp tham gia ký cam kết ưu đãi đoàn viên công đoàn quận Long Biên, với 10.789 lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi đoàn viên để mua sắm.

Công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn luôn được quan tâm, chú trọng. Kết quả từ đầu năm 2018 đến ngày 30/10/2018, LĐLĐ quận đã thành lập được 28/28 công đoàn cơ sở đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao và đạt 155% chỉ tiêu quận giao (thành lập công đoàn cơ sở theo Quyết định 09 của Thành ủy) phát triển 1.235/800 đoàn viên đạt 154%, trong đó đã chỉ đạo thành lập 4 công đoàn cơ sở theo Điều 17.1- Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

ldld quan long bien duoc tong lien doan tang co don vi xuat sac nam 2018
LĐLĐ quận Long Biên vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018

Phong trào văn hóa, thể dục thể thao tiếp tục thu hút được đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia như: Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở”, Liên hoan “Giờ thứ 9”, Ngày hội văn hóa thể thao… gắn với các sự kiện chính trị trọng đại, ngày lễ, tết, ngày truyền thống...

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Công đoàn Long Biên trong triển khai phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, qua đó góp phần giúp LĐLĐ quận Long Biên hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mặt hoạt động.

Đó là những kết quả nổi bật trong công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, thể hiện qua: Tỷ lệ các đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động đạt 82%; tổ chức tốt hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc; phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại các doanh nghiệp; triển khai chương trình phúc lợi đoàn viên hiệu quả, với số lượng đoàn viên được hưởng phúc lợi cao...

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội. Đặc biệt, LĐLĐ quận Long Biên cũng là đơn vị duy nhất của thành phố tổ chức được Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở” trong CNVCLĐ cấp quận; tổ chức đội dự thi cấp Thành phố đoạt giải đặc biệt; là đơn vị duy nhất tổ chức thi Liên hoan giờ thứ 9; tổ chức lớp hạt nhân văn hóa cơ sở...

Bà Đặng Thị Phương Hoa cũng ghi nhận kết quả “về đích sớm” của LĐLĐ quận Long Biên trong thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; trong công tác tài chính công đoàn; phát động các phong trào thi đua yêu nước, gắn biển công trình chào mừng các ngày kỷ niệm... qua đó đóng góp vào thành tích chung của quận Long Biên và LĐLĐ Thành phố.

“Qua đánh giá, chấm điểm thi đua, LĐLĐ quận Long Biên là đơn vị đứng đầu, có số điểm cao nhất toàn Thành phố”, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố cho biết.

ldld quan long bien duoc tong lien doan tang co don vi xuat sac nam 2018
LĐLĐ quận Long Biên là đơn vị duy nhất của Thành phố trong năm 2018 tổ chức được Hội thi“Nét đẹp văn hóa công sở” trong CNVCLĐ cấp quận

Về nhiệm vụ công tác năm 2019, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đề nghị: Các cấp công đoàn quận Long Biên cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đặc biệt việc thực hiện, ký kết thỏa ước lao động tập thể, đối thoại tại nơi làm việc; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Thành phố, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam...

“Năm 2019 là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước, kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, vì vậy, các cấp công đoàn quận Long Biên cần tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, tham gia đăng ký các công trình thiết thực chào mừng. LĐLĐ quận cũng như các công đoàn cơ sở cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, vì quyền lợi đoàn viên và người lao động”, bà Đặng Thị Phương Hoa đề nghị.

Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố cũng nhấn mạnh: Trước mắt, nhiệm vụ từ nay đến Tết, các cấp công đoàn cần tập trung chăm lo Tết Kỷ Hợi cho CNVCLĐ, như: Tổ chức Tết sum vầy, tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết miễn phí, tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà Tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được quan tâm, chăm lo Tết chu đáo, đầm ấm.

ldld quan long bien duoc tong lien doan tang co don vi xuat sac nam 2018
Ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên phát biểu tại Hội nghị

Ghi nhận những đổi mới và sáng tạo của LĐLĐ quận trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá được toàn diện các mặt hoạt động, đề xuất được những vấn đề cần quan tâm, ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên nhấn mạnh: Năm 2018, quận Long Biên đã hoàn thành 17/17 chỉ tiêu Thành phố giao, trong đó nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch Thành phố giao. Các hoạt động thực hiện chủ đề năm của Thành phố và quận đạt được kết quả tốt, qua đó góp phần ổn định, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn quận.

“Năm 2018 cũng là năm thứ ba, quận Long Biên tiếp tục được Chính phủ tặng Cờ là đơn vị dẫn đầu; quận cũng vinh dự được đón nhận Huân Chương Lao động Hạng Nhất lần thứ hai. Vinh dự này là của Đảng bộ và nhân dân quận Long Biên, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn trên toàn quận”, Phó Bí thư thường trực Quận ủy khẳng định.

Đề cập đến những nhiệm vụ trong năm 2019, ông Nguyễn Huy Thắng đề nghị: Các đồng chí đứng đầu tổ chức Công đoàn cần thực hiện tốt vai trò của người đứng đầu tổ chức, quyết tâm, đồng lòng cùng với cả hệ thống chính trị, động viên đoàn viên, CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cố gắng đạt và giữ vững danh hiệu Đơn vị thi đua xuất sắc như trong năm 2018 đã đạt được.

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 6 cá nhân; tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 tập thể và 1 cá nhân là Chủ tịch LĐLĐ quận Phan Thị Thu Hằng.

ldld quan long bien duoc tong lien doan tang co don vi xuat sac nam 2018
LĐLĐ quận khen thưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt Chuẩn văn hóa


Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố đã tặng Cờ, Bằng khen cho 10 tập thể, 3 cá nhân;

LĐLĐ quận Long Biên khen thưởng 32 Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018; khen thưởng 16 công đoàn cơ sở phối hợp xuất sắc; khen thưởng 6 tập thể, 7 cá nhân thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có sáng kiến, sáng tạo tiêu biểu; khen thưởng 6 cơ quan đạt Chuẩn văn hóa, 9 đơn vị đạt Chuẩn văn hóa và 5 doanh nghiệp đạt Chuẩn văn hóa; khen thưởng 11 cá nhân có bài viết xuất sắc trong Hội thi "Nét đẹp văn hóa công sở" năm 2018; khen thưởng 16 đơn vị thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Xanh - sạch - đẹp" năm 2018 và khen thưởng 40 cá nhân tiêu biểu trong phong trào.

Bảo Duy

Nguồn :