M
15:55 | 31/05/2019

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 90 Công nhân giỏi, Sáng kiến tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng 31/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến tiêu biểu” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận năm 2019.  

ldld quan hoan kiem bieu duong 90 cong nhan gioi sang kien tieu bieu Vinh quang dành cho những người thợ
ldld quan hoan kiem bieu duong 90 cong nhan gioi sang kien tieu bieu Tự hào là Công nhân giỏi Thủ đô
ldld quan hoan kiem bieu duong 90 cong nhan gioi sang kien tieu bieu Sự tin tưởng là động lực để mỗi cá nhân vươn lên sáng kiến, sáng tạo
ldld quan hoan kiem bieu duong 90 cong nhan gioi sang kien tieu bieu
Đồng chí Bùi Hoàng Phan, Phó bí thư Thường trực quận ủy Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo kết quả phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”; “Sáng kiến tiêu biểu” trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm năm 2019.

ldld quan hoan kiem bieu duong 90 cong nhan gioi sang kien tieu bieu
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khen thưởng các công nhân lao động đạt danh hiệu "Công nhân giỏi"; "Sáng kiến tiêu biểu"

Năm 2019, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được đông đảo công nhân lao động trên địa bàn quận hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả. Tiêu biểu qua phong trào thi đua, 90 công nhân lao động tiêu biểu đã đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”; “Sáng kiến tiêu biểu” cấp quận, đại diện cho hơn 29.034 CNVCLĐ đang trực tiếp làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Họ là những lao động có trình độ tay nghề giỏi, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả, thường xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, chấp hành tốt nội quy, quy chế của đơn vị. Đó là những tấm gương sáng trong phong trào thi đua lao động giỏi của quận Hoàn Kiếm năm 2019.

Điển hình như công nhân Nguyễn Đình Hiếu thuộc Công ty TNHH phát triển công nghệ Cuộc sống xanh T&T đã có nhiều đóng góp nhiếu ý kiến sáng tạo trong đề án cải tạo nhà máy Chipgood nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm nông sản tới mục tiêu chiến lược của Công ty “Cải thiện sức khỏe cộng đồng - Nâng cao chất lượng cuộc sống”đồng thời tối ưu chi phí vận hành liên quan đến cơ điện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ và các vấn đề công nghệ khác.

ldld quan hoan kiem bieu duong 90 cong nhan gioi sang kien tieu bieu
Họ là những lao động có trình độ tay nghề giỏi, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng vào thực tiễn

Công nhân Nguyễn Văn Giáp thuộc Công ty TNHH FREYSSINET Việt Nam. Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khi phụ trách an toàn tại các dự án mà công ty thi công, nâng cao ý thức về an toàn vệ sinh lao động cho toàn bộ CBCNV tại dự án, đảm bảo không xẩy ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng, góp phần vào việc giữ gìn hình ảnh Công ty trong con mắt các chủ đầu tư.

Song hành cùng phong trào thi đua Lao động giỏi phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, phong trào thi đua “Sáng kiến tiêu biểu” đã được các đơn vị, cán bộ, CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng và tham gia một cách có hiệu quả.

Qua phong trào đã có hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật đem lại giá trị kinh tế và xã hội, tiêu biểu như chị Trần Thị Bích Liên, Khối giao dịch ngân hàng thuộc Ngân hàng thương mại CP kỹ thương Việt Nam đã có sáng kiến giao dịch trả lương cho khách hàng là doanh nghiệp được thực hiện đúng trong ngày, giảm rủ ro và giảm vận hành sai sót thông tin người hưởng do khi thanh toán thì hệ thống Napas đã kiểm tra khớp đúng số tài khoản hưởng.

Chị Đỗ Thúy Hằng, Giáo viên trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên đã có sáng kiến và kinh nghiệm để triển khai giảng bộ tài liệu “Bác Hồ và các bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh THCS”.

Chị Đỗ Thị Thúy, Chuyên viên Bảo hiểm xã hội quận Hoàn Kiếm đã có sáng kiến nâng cao chất lượng tiếp nhận và giải quyết hưởng BHXH một lần có khả năng áp dụng trong công tác giải quyết chế độ BHXH trong toàn ngành trên địa bàn cả nước.

Với những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, để phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”; “Sáng kiến tiêu biểu” phát triển mang lại hiệu quả thiết thực, LĐLĐ quận tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nâng cao tay nghề, kỹ năng trong lao động, sản xuất, tác phong công nghiệp.

ldld quan hoan kiem bieu duong 90 cong nhan gioi sang kien tieu bieu
LĐLĐ quận trao tặng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức Hội thi thợ giỏi trong các đơn vị để người lao động có điều kiện phát huy trí tuệ, tinh thần chủ động sáng tạo trong công việc, rèn luyện nâng cao tay nghề, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Đồng thời tổ chức tuyên truyền vận động để cán bộ, CNVCLĐ nhận thức đầy đủ về phong trào “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến tiêu biểu” tự giác đăng ký và phấn đấu thực hiện…

Bên cạnh đó những năm qua phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn”; “Nhân đạo từ thiện” đặc biệt là việc hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp công đoàn quan tâm.

Nhân dịp này, LĐLĐ quận trao tặng “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thanh Thủy, đoàn viên công đoàn trường mầm non Tháng Tám, Nguyễn Thị Huệ, Trường mầm non A với số kinh phí 20 triệu đồng/ người.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Hoàng Phan, Phó bí thư Thường trực quận ủy Hoàn Kiếm ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận nói chung, phong trào thi đua đạt danh hiệu công nhân giỏi, và sáng kiến tiêu biểu nói riêng.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu các cấp công đoàn quận tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào thi đua cần được sơ, tổng kết kịp thời để tạo sức lan tỏa. Các cấp công đoàn quận cũng cần nắm bắt kịp thời tư tưởng cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ để tháo gỡ khó khăn.

Đặc biệt đồng chí lưu ý các cấp công đoàn quận cần thực hiện tốt 2 bộ quy tắc ứng xử: Quy tắc ứng xử nơi công cộng và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.

N. Hoa

Nguồn :