M
17:21 | 15/05/2019

LĐLĐ quận Ba Đình: Chủ động, sáng tạo trong phong trào thi đua Công nhân giỏi

(LĐTĐ) Trong năm 2019, phong trào thi đua “Công nhân giỏi” của LĐLĐ quận Ba Đình đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Các cấp Công đoàn đã làm tốt chức năng của mình, thường xuyên chỉ đạo, đề xuất các biện pháp tổ chức thực hiện phong trào, đem lại nhiều giá trị lớn về các mặt kinh tế - xã hội.  

ldld quan ba dinh chu dong sang tao trong phong trao thi dua cong nhan gioi Chị Tạ Thị Bắc nữ công nhân “hai giỏi”
ldld quan ba dinh chu dong sang tao trong phong trao thi dua cong nhan gioi Chị Trần Thị Luyến và những sáng kiến mang lại hiệu quả
ldld quan ba dinh chu dong sang tao trong phong trao thi dua cong nhan gioi Bí quyết thành công của “thợ tạo phôi”

Kể từ năm 2006 đến nay, phong trào thi đua phấn đấu giành danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” do LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát động đã trở thành phong trào thi đua nổi bật của những người công nhân lao động trực tiếp sản xuất trong các Doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, điển hình là LĐLĐ quận Ba Đình.

ldld quan ba dinh chu dong sang tao trong phong trao thi dua cong nhan gioi
LĐLĐ quận Ba Đình trao tặng bằng khen Công nhân giỏi năm 2019

Ông Nguyễn Đức Vinh (Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình) cho biết: “Phong trào thi đua phấn đấu danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2019 của quận Ba Đình đã diễn ra một cách sôi nổi. Cụ thể: LĐLĐ quận đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn và tổ chức phát động phong trào thi đua phấn đấu giành danh hiệu công nhân giỏi đến các Công đoàn cơ sở thuộc các thành phần kinh tế trong quận.

LĐLĐ quận đã huớng dẫn các Công đoàn cơ sở về tiêu chuẩn và thời gian xét chọn Công nhân giỏi, về các biện pháp tổ chức Hội thi thợ giỏi, thao diễn kĩ thuật, thi tay nghề để chọn danh hiệu Công nhân giỏi. Đồng thời đôn đốc, nhắc nhở Công đoàn cơ sở thực hiện kế hoạch biểu dương Công nhân giỏi theo tiến độ thời gian LĐLĐ quận và LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo”.

Trong năm 2019, quận Ba Đình đã có gần 1.900 công nhân lao động đạt các danh hiệu lao động giỏi, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua, lao động xuất sắc… Từ kết quả bầu chọn giới thiệu của cơ sở, LĐLĐ quận đã xét duyệt được 90 người lao động ở 28 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh điển hình, đạt danh hiệu Công nhân giỏi được vinh danh ngày 12/5 vừa qua. Trong đó có 1 đồng chí được đề nghị Thành phố khen thưởng khen thưởng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Họ đều là những người thợ hàn, thợ điện, công nhân cơ khí, thợ may, thợ nề, những người lái xe, vận hành thiết bị, công nhân đo đạc, người nấu bếp, nhân viên bảo vệ… Tất cả họ là những người lao động ngày đêm vất vả làm việc với tinh thần quyết tâm, sáng tạo, tạo nên những giá trị sản phẩm, những công trình có ý nghĩa kinh tế - xã hội to lớn trên khắp mọi miền đất nước, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Tiêu biểu là các cá nhân như: Anh Bùi Duy Doãn – Nhân viên Kỹ thuật công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi sao; Chị Trần Thùy Linh – Chi nhánh công ty TNHH Sagawa Express Việt Nam tại Hà Nội; Anh Nguyễn Văn Ngọc – Công nhân công ty CP Bao bì 277 Hà Nội; Chị Phạm Lý Dung – Nhân viên công ty TNHH Lotte Hotel Việt Nam; Anh Lê Văn Tuấn – Công nhân công ty CP Đạt Phương; Chị Phạm Phương Mai – Nhân viên công ty CP Daeha…

Để phong trào thi đua phấn đấu giành danh hiệu “Công nhân giỏi” quận Ba Đình ngày càng lan tỏa, có tác dụng thiết thực với doanh nghiệp, ông Nguyễn Đức Vinh cũng nhấn mạnh: Trong các năm tới, Công đoàn cơ sở cần chủ động tổ chức hiệu quả 2 nội dung: Thứ nhất, phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp và chính quyền đồng cấp, tiếp tục phát động sâu rộng phong trào thi đua lao động giỏi trong công nhân viên chức lao động; phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” các cấp; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, sáng tạo trong lao động sản xuất, nhằm đạt năng suất và chất lượng cao.

Thứ hai, tiếp tục tổ chức các hội thi tay nghề giỏi, thao diễn kỹ thuật, sáng kiến sáng tạo trong các ngành nghề của đơn vị. Kết thúc mỗi đợt thi đua phải đánh giá, tổng kết, biểu dương khen thưởng động viên kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua.

K.Tiến

Nguồn :