M
20:39 | 12/05/2019

Bí quyết thành công của “thợ tạo phôi”

(LĐTĐ) Trong vai trò là công nhân chế tạo phôi tại Công ty cổ phần TOMECO An Khang, chàng thanh niên Đỗ Văn Tim luôn coi công ty là ngôi nhà thứ hai của mình và luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đạt hiệu suất lao động cao và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

bi quyet thanh cong cua tho tao phoi Hành trình trở thành CEO Google của cậu bé nghèo dám biết ước mơ
bi quyet thanh cong cua tho tao phoi 4 tố chất mang lại thành công cho start-up
bi quyet thanh cong cua tho tao phoi Sếp lớn Google chia sẻ bí quyết thành công "ai cũng làm được"

Đến xưởng sản xuất của Công ty cổ phần TOMECO An Khang hỏi, không ai không biết đến anh Đỗ Văn Tim, người luôn tận tâm với công việc, thân thiện hòa đồng với đồng nghiệp, không ngại khó, ngại khổ, luôn chủ động hoàn thành tốt mọi công việc được giao…

bi quyet thanh cong cua tho tao phoi
Anh Đỗ Văn Tim luôn coi công ty là ngôi nhà thứ hai. (ảnh: NVCC)

Gần chục năm làm việc tại Công ty cổ phần TOMECO An Khang với nhiệm vụ chính là nhận bản vẽ từ phòng kỹ thuật, sau đó ghép phôi cắt và lập trình, vận hành trên máy cắt laser để tạo phôi mẫu cho các tổ khác tiếp tục triển khai nhiệm vụ, anh Tim luôn được Ban lãnh đạo công ty tin tưởng phân công làm quản lý sản xuất, trực tiếp lên kế hoạch, theo dõi và sắp xếp tiến độ sản xuất.

Nói về công việc của mình, anh Đỗ Văn Tim chia sẻ: Trong quá trình công tác tôi đã luôn nỗ lực học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt, tôi luôn chú ý nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp theo hướng xã hội hóa và tiếp thu trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Cùng với đó, tôi luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kỹ năng và giúp đỡ anh chị em đồng nghiệp hoàn thành nhiệm vụ.

“Đặc biệt, trong những năm gần đây, Ban Giám đốc Công ty đầu tư mở rộng sản xuất, đầu tư mạnh mẽ công nghệ sản xuất như máy cắt laser nên việc trau dồi kiến thức khoa học công nghệ càng trở nên quan trọng. Do đó, tôi đã tranh thủ thời gian rảnh để tìm hiểu, nghiên cứu và có đóng góp nhiều sáng kiến, sáng tạo”, anh Tim tâm sự.

Xác định gắn bó với công ty như nhà của mình, làm lợi cho công ty cũng là xây dựng lợi ích cho bản thân. Những năm qua, anh Tim đã luôn chủ động, tích cực tìm tòi, sáng tạo và vận dụng các phương pháp cải tiến kĩ thuật vào quá trình sản xuất giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí giá thành và giảm thiểu tỉ lệ hàng không đạt chuẩn cho công ty. Nhờ vậy, trong nhiều năm liên tiếp anh được được công ty trao tặng danh hiệu công nhân giỏi.

Không chỉ hăng say trong lao động sản xuất, anh Đỗ Văn Tim còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, thể dục thể thao do Công đoàn công ty tổ chức như các giải bóng đá, kéo co hay hoạt động hiến máu tình nguyện… Trong cuộc sống thường ngày, dù là một chàng trai ít nói, có phần nhút nhát, nhưng anh Tim luôn tỏ ra là một người đàn ông rất có trách nhiệm.

Chia sẻ về những suy nghĩ của bản thân, công nhân Đỗ Văn Tim nói: “Khi mình còn trẻ thì mình còn cần phải phấn đấu nhiều để không bỏ lỡ cơ hội phát triển. Và ở đây, tất cả mọi người đều luôn sẵn sàng giúp đỡ mình nên mình luôn sẵn sàng có mặt khi mọi người cần. Vì công ty chúng ta chính là ngôi nhà thứ hai, nơi để mọi người cùng làm việc và chia sẻ tình yêu thương”. Có lẽ đó chính là bí quyết thành công của “thợ tạo phôi” Đỗ Văn Tim.

Hoàng Phúc

Nguồn :