M
19:32 | 09/06/2018

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên

 Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn" năm 2018. Chào mừng kỷ niệm 70 năm Bác hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc. Vừa qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tổ chức bàn giao Mái ấm công đoàn cho gia đình đồng chí Đỗ Thanh Hằng - Đoàn viên Công đoàn Trường THCS Viên Nội.

ldld huyen ung hoa ban giao mai am cong doan cho doan vien LĐLĐ Đan Phượng trao kinh phí hỗ trợ "Mái ấm công đoàn"
ldld huyen ung hoa ban giao mai am cong doan cho doan vien LĐLĐ TP Hà Nội tặng mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn tỉnh Nghệ An
ldld huyen ung hoa ban giao mai am cong doan cho doan vien Tháng Công nhân 2018: Chú trọng chăm lo lợi ích vật chất cho đoàn viên

Đoàn viên Đỗ Thanh Hằng sinh sống tại Thôn Trung - xã Viên Nội, hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ khó khăn. Chồng đồng chí Hằng không may mắc bệnh hiểm nghèo, không tự đi lại được lại thường xuyên đau ốm, mọi khoản thu nhập đều lo chi phí thuốc thang, chữa bệnh cho chồng, kinh tế gia đình rất khó khăn; hơn nữa mặc dù ngôi nhà vợ chồng đồng chí ở chật hẹp, xuống cấp, song không có khả năng tu sửa, xây dựng.

ldld huyen ung hoa ban giao mai am cong doan cho doan vien
LĐLĐ huyện Ứng Hòa bàn giao Mái ấm công đoàn cho gia đình đoàn viên Đỗ Thanh Hằng.

Để chia sẻ những khó khăn giúp gia đình đoàn viên Đỗ Thanh Hằng ổn định cuộc sống; LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 30 triệu đồng để đồng chí Hằng tu sửa, xây mới căn nhà; cùng với sự giúp đỡ của các ban, ngành đoàn thể; đồng nghiệp; anh em gia đình nội ngoại và sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, gia đình đồng chí Hằng đã tu sửa, xây dựng mới được ngôi nhà với diện tích 65,5m2, tổng kinh phí xây dựng 121 triệu đồng.

Đồng chí Ngô Tiến Hoàng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Ứng Hòa đã phát biểu ý kiến biểu dương sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ kịp thời của các cấp công đoàn từ huyện tới cơ sở đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động nhân văn, có ý nghĩa sâu sắc này đã và đang góp phần quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên công đoàn, giúp đỡ trực tiếp cho các đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn huyện có khó khăn về nhà ở yên tâm công tác, lao động sản xuất.

Nhân dịp này, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và cơ sở đã trao nhiều phần quà có ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ, động viên đồng chí Đỗ Thanh Hằng tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Minh Khuê

Nguồn :