M
09:22 | 29/08/2018

LĐLĐ huyện Thanh Oai: Tổng kết công tác công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Sáng 28/8, LĐLĐ huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn khối trường học năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2018- 2019; sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa LĐLĐ – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

ldld huyen thanh oai tong ket cong tac cong doan khoi truong hoc LĐLĐ huyện Thanh Oai: Bàn giao mái ấm công đoàn năm 2018
ldld huyen thanh oai tong ket cong tac cong doan khoi truong hoc Rác thải tràn lan trên đường 427
ldld huyen thanh oai tong ket cong tac cong doan khoi truong hoc Huyện Thanh Oai: Diện mạo mới từ chuyển dịch kinh tế

Công đoàn khối Giáo dục huyện có 69 công đoàn cơ sở (CĐCS) với tổng số hơn 3.500 đoàn viên công đoàn. Trong năm học qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ LĐLĐ huyện, Lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện, hoạt động của các cấp Công đoàn giáo dục huyện tiếp tục được duy trì củng cố và phát triển, các Công đoàn cơ sở đã triển khai có hiệu quả các cuộc vận động trong cán bộ, đoàn viên.

ldld huyen thanh oai tong ket cong tac cong doan khoi truong hoc
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tặng bằng khen cho Các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng. (LĐLĐ huyện Thanh Oai)

Cụ thể, 100% Công đoàn cơ sở tuyên truyền vận động cán bộ đoàn viên tích cực tham gia hưởng ứng ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện … do các cấp, các ngành phát động đạt hiệu quả cao, với tổng số tiền ủng hộ hơn 1 tỷ đồng.

Đặc biệt, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, LĐLĐ huyện tổ chức Tết sum vầy gặp mặt và trao tặng quà Tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng cơ sở vật chất cho 10 trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn; trao kinh phí hỗ trợ 2 mái ấm công đoàn 80 triệu đồng; tổ chức giải ngân cho 2 CĐCS vay vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm để phát triển kinh tế gia đình.

Các phong trào thi đua và các cuộc vận động được triển khai sâu rộng. CĐCS tích cực đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”…

ldld huyen thanh oai tong ket cong tac cong doan khoi truong hoc
Phó Bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Văn Bổng tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng. (LĐLĐ huyện Thanh Oai)

Năm học 2017-2018, với những nỗ lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý trong toàn ngành, UBND Thành phố đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân, công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 10 tập thể, Bộ giáo dục tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân; 1 đơn vị đề nghị Huân chương lao động Hạng Ba, UBND huyện tặng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến cho 53 tập thể và 307 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2951 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Phong trào thi đua Lao động sáng tạo được cụ thể hóa trong ngành bằng phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm và làm đồ dùng dạy học. Năm 2018, LĐLĐ huyện đã tổng hợp, xét chọn 13 cá nhân có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo tiêu biểu đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng huyện xét khen thưởng, 3 tập thể được biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến; trên 80% nữ CBGVNV đạt danh hiệu Giỏi việc trường – Đảm việc nhà cấp cơ sở, 10 gia đình CBGVNV đạt gia đình tiêu biểu cấp huyện.

ldld huyen thanh oai tong ket cong tac cong doan khoi truong hoc
LĐLĐ huyện tặng 7 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. ( LĐLĐ huyện Thanh Oai)

Với những thành tích đã đạt được của các cấp công đoàn trong toàn ngành giáo dục huyện, trong năm học 2017 – 2018 đã có 65 công đoàn cơ sở đạt công đoàn vững mạnh, 4 công đoàn đạt khá; 52 trường đạt danh hiệu cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Phong trào văn hóa văn nghệ tiếp tục duy trì rộng rãi. Các CĐCS đã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hội học hội giảng chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước; phối hợp tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ đoàn viên tích cực học tập nghiên cứu các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chương trình công tác Công đoàn, tổ chức tốt các phong trào thi đua, chất lượng giáo dục của các nhà trường đều được nâng lên rõ rệt.

Phối hợp tổ chức ngày Hội văn hóa thể thao với các hoạt động phong phú, hiệu quả đã củng cố nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đời sống tinh thần của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên. Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã triển khai chương trình đào tạo lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở do LĐLĐ thành phố tổ chức cho 24 cán bộ công đoàn khối giáo dục tham gia.

ldld huyen thanh oai tong ket cong tac cong doan khoi truong hoc
Quang cảnh buổi sơ kết. (LĐLĐ huyện Thanh Oai)

Năm học 2017-2018, LĐLĐ huyện chỉ đạo công đoàn khối giáo dục tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ và hiệu quả hoạt động. LĐLĐ huyện đã tổ chức 4 lớp tập huấn, nâng cao trình độ, nghiệp vụ công tác công đoàn cho 100% cán bộ công đoàn chủ chốt. Đồng thời thường xuyên liên hệ, hướng dẫn nghiệp vụ, cung cấp tài liệu, các sách nghiệp vụ cho CĐCS. Công tác tham gia xây dựng Đảng được công đoàn quan tâm, năm học qua, toàn ngành có 80 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Để ghi nhận những nỗ lực cố gắng của tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn trong năm học qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; LĐLĐ Thành phố tặng bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 29 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thu đua Lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm học 2017-2018.

Nguồn :