M
11:38 | 17/05/2018

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Tổ chức khám tầm soát ung thư cho nữ công nhân

LĐLĐ huyện Thạch Thất mới đây đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất tổ chức khám tầm soát phát hiện ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho nữ công nhân lao động Công ty TNHH Điện tử Noble và Công ty Liên doanh Y học Việt Hàn.

ldld huyen thach that to chuc kham tam soat ung thu cho nu cong nhan LĐLĐ huyện Thạch Thất: Thực hiện tốt kỷ cương hành chính sau Tết
ldld huyen thach that to chuc kham tam soat ung thu cho nu cong nhan Huyện Thạch Thất: Trao tặng nhà tình nghĩa cho đoàn viên công đoàn
ldld huyen thach that to chuc kham tam soat ung thu cho nu cong nhan LĐLĐ huyện Thạch Thất: Tạo đột phá trong thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động trong Tháng công nhân 2018 do LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức nhằm chăm lo thiết thực đối với đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn huyện, nhất là đối với nữ công nhân.

ldld huyen thach that to chuc kham tam soat ung thu cho nu cong nhan
Nữ công nhân lao động khám tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung.

Tại đây hơn 300 nữ công nhân lao động của 2 công công ty đã được đoàn cán bộ y, bác sỹ trung tâm Y tế huyện trực tiếp khám sàng lọc, tư vấn và lấy tế bào xét nghiệm để phát hiện sớm ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Các mẫu tiêu bản xét nghiệm được gửi về Bệnh viện Ung bướu Hà Nội để kiểm tra.

Sau khi có kết quả, đối với trường hợp nghi ngờ sẽ được tư vấn để có hướng điều trị kịp thời. Không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí mà các chị em còn được các y, bác sỹ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, các chê độ dinh dưỡng, tập luyện để đảm bảo sức khỏe… qua đó, giúp cho các chị em có thêm kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân trong gia đình.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất cho biết, đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn và thiết thực giúp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bệnh ung thư trên cả nước và cũng một hoạt động thiết thực của LĐLĐ huyện nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn, nhất là đối với nữ công nhân lao động.

Nguyễn Công – Kiều Hằng

Nguồn :