M
19:10 | 26/04/2018

LĐLĐ huyện Phúc Thọ phát động Tháng công nhân 2018

Ngày 26/4, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”.

ldld huyen phuc tho phat dong thang cong nhan 2018 Tháng Công nhân 2018: Chú trọng chăm lo lợi ích vật chất cho đoàn viên
ldld huyen phuc tho phat dong thang cong nhan 2018 Phấn đấu có trên 20% đơn vị có TCCĐ tổ chức hoạt động “Cảm ơn thành viên”
ldld huyen phuc tho phat dong thang cong nhan 2018 Triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo cho nữ CNVCLĐ
ldld huyen phuc tho phat dong thang cong nhan 2018 LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Thiết thực các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ cho biết, năm nay các cấp công đoàn huyện chọn chủ đề Tháng công nhân là “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”. Theo đó, mỗi công đoàn cơ sở (CĐCS) sẽ chủ động lựa chọn các đối tác để triển khai chương trình phúc lợi; đồng thời đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất 01 hoạt động hoặc 01 mô hình chăm lo lợi ích (về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập…) cho đoàn viên, người lao động.

ldld huyen phuc tho phat dong thang cong nhan 2018
Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ phát biểu tại lễ phát động Tháng công nhân 2018

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn huyện cũng tổ chức các hoạt động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” như Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”. Cụ thể, LĐLĐ huyện phối hợp với Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội ký kết triển khai các lợi ích đến đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ; Phối hợp với ngành y tế triển khai phúc lợi về chăm sóc sức khoẻ (khám, tư vấn sức khỏe…) cho đoàn viên, công nhân lao động; vận động các doanh nghiệp xã hội hóa để trao quà cho đoàn viên, công nhân khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động.

Ban Chấp hành công đoàn cơ sở căn cứ những quy định của pháp luật về quyền, lợi ích của người lao động rà soát Thỏa ước lao động tập thể và đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm 2017. Phấn đấu có từ 50% trở lên doanh nghiệp có tổ chức công đoàn cam kết ít nhất 01 nội dung “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho người lao động so với năm 2017.

ldld huyen phuc tho phat dong thang cong nhan 2018
Nữ công nhân lao động trên địa bàn huyện Phúc Thọ được thăm khám miễn phí.

Các cấp công đoàn huyện phối hợp với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động đưa lợi ích về tinh thần đến đoàn viên công đoàn, người lao động, như: Vận động đóng góp quỹ hỗ trợ công nhân học tập và trao học bổng hỗ trợ công nhân đang và sẽ học tập, nâng cao trình độ; có các hình thức phù hợp để hỗ trợ công nhân vay vốn phát triển việc làm.

Ngoài ra, các cấp công đoàn huyện cũng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018; tổ chức diễn đàn “Nghe công nhân nói – Nói để công nhân nghe”; biểu dương Công nhân giỏi cấp huyện năm 2018, thăm và trao trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn…

Tại buổi lễ phát động, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Hà Nội và Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ tổ chức khám bệnh và tư vấn sức khoẻ miễn phí cho hơn 300 nữ công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Nguồn :