M
19:20 | 12/03/2018

LĐLĐ huyện Phúc Thọ:

Triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo cho nữ CNVCLĐ

Thời gian qua, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ đã được các cấp công đoàn huyện Phúc Thọ triển khai hiệu quả thông qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

trien khai hieu qua cac hoat dong cham lo cho nu cnvcld Huyện Phúc Thọ, phát huy hiệu quả các nguồn vốn vay
trien khai hieu qua cac hoat dong cham lo cho nu cnvcld LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Thiết thực các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
trien khai hieu qua cac hoat dong cham lo cho nu cnvcld Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội thăm và chúc tết CNVCLĐ huyện Phúc Thọ

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Lê Thị Ngọc, năm 2017, các cấp công đoàn huyện Phúc Thọ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo quyền và lợi ích của nữ CNVCLĐ, đồng thời, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, phẩm chất nữ CNVCLĐ, giúp nữ CNVCLĐ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà, góp phần tạo nên một bước chuyển mới về sự tiến bộ của đội ngũ nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Cụ thể, năm 2017, các cấp công đoàn huyện Phúc Thọ đã thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà cho nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 800 triệu đồng; LĐLĐ huyện đã trợ cấp khó khăn thường xuyên cho 168 nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 95 triệu đồng.

trien khai hieu qua cac hoat dong cham lo cho nu cnvcld
Năm 2017, đã có 90% nữ CNVCLĐ huyện Phúc Thọ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở và cấp trên cơ sở.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 03 mái ấm công đoàn với số tiền 90 triệu đồng, trong đó có 01 giáo viên nữ; thẩm định cho vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm cho 02 dự án với số tiền 1 tỷ đồng cho 20 nữ CNCVLĐ vay; duy trì cho 194 nữ CNVCLĐ vay với số tiền 2 tỷ 460 triệu đồng từ Quỹ trợ vốn công nhân nghèo thủ đô phát triển kinh tế gia đình.

Các cấp công đoàn huyện Phúc Thọ cũng đã tổ chức tuyên truyền cho trên 3.000 lượt nữ CNVCLĐ với các nội dung trọng tâm về vận động nữ CNVCLĐ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những nội dung liên quan đến lao động nữ và trẻ em; tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản và tặng quà cho trên 300 nữ CNVCLĐ nhân kỷ niệm 20/10; tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Song song với đó, trong năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã được các cấp công đoàn huyện Phúc Thọ tiếp tục triển khai sâu rộng trong nữ CNVCLĐ với nhiều nội dung, tiêu chí thiết thực, cụ thể. Phong trào đã thu hút 95% nữ CNVCLĐ tham gia, tạo nên sức mạnh khích lệ lực lượng lao động nữ thi đua nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Năm 2017, đã có 90% nữ CNVCLĐ huyện Phúc Thọ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở và cấp trên cơ sở.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Lê Thị Ngọc cho biết, phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các cấp công đoàn huyện Phúc Thọ tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ, kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”; Đẩy mạnh phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ; Tăng cường mối quan hệ và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của lao động nữ…

Nguồn :