M
09:03 | 12/02/2019

Công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam:

Lấy người lao động làm hạt nhân của các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Ngay trong ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã phối hợp với Ban Giám đốc phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Yamaha trong trái tim tôi”. Theo đó, đoàn viên và CNLĐ trong Công ty Yamaha sẽ sống và làm việc theo 5 phong cách độc đáo của Yamaha gồm: Đổi mới – Phấn khích – Tự tin – Cảm xúc – Kết nối.  

lay nguoi lao dong lam hat nhan cua cac phong trao thi dua Không ngừng khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn
lay nguoi lao dong lam hat nhan cua cac phong trao thi dua Phát động phong trào thi đua và tổ chức Tết Sum vầy Kỷ Hợi 2019
lay nguoi lao dong lam hat nhan cua cac phong trao thi dua Tạo động lực từ các phong trào thi đua

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam Đinh Quang Dương, mục tiêu của phong trào là thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu: Nâng cao năng suất 5%; nâng cao chất lượng sản phẩm đạt 99% sản phẩm đạt thẳng không qua công đoạn sửa chữa lãng phí trong sản xuất 100 tỷ trong năm 2019; đảm bảo không để xảy ra tai nạn lao động và tai nạn giao thông trên đường đi làm của toàn bộ công nhân viên trong công ty.

lay nguoi lao dong lam hat nhan cua cac phong trao thi dua
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam Đinh Quang Dương phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Yamaha trong trái tim tôi”

Để hưởng ứng hoạt động thi đua trong toàn công ty với chủ đề “Yamaha trong trái tim tôi”, cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phải không ngừng nỗ lực, trau dồi bản thân, sống và làm việc theo 05 phong cách độc đáo của Yamaha.

Đổi mới: Đổi mới trong tư duy, trong cách thức quản lý và triển khai, thúc đẩy sự sáng tạo, làm mới môi trường làm việc thông qua các hoạt động như: Thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Đại hội cải tiến ưu tú”… Qua đó, người lao động sẽ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, loại bỏ thao tác lãng phí và thao tác khó làm. Kịp thời tuyên dương những cá nhân, tập thể xuất sắc, khích lệ họ trở thành những nhân tố điển hình, những tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty noi theo và học tập.

Phấn khích: Thông qua các cuộc thi về phong cách làm việc chuyên nghiệp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Người lao động sẽ được tiếp thêm cảm hứng, tái tạo sức lao động để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của công ty và bản thân.

Tự tin: Bằng các chế độ, chính sách của công ty, người lao động luôn cảm thấy tự tin về cuộc sống và tương lai của bản thân, gia đình. Từ đó, họ yên tâm làm việc, đam mê sáng tạo, tự tin thể hiện khả năng của bản thân để làm giàu cho công ty và xã hội.

Cảm xúc: Môi trường làm việc “xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”, luôn tạo điều kiện để khuyến khích người lao động đổi mới sáng tạo, tự tin thể hiện, phấn khích làm việc. Từ đó, cảm xúc của người lao động là yêu mến công ty – nơi mình làm việc, yêu mến thương hiệu Yamaha.

Kết nối: Tập thể Yamaha chỉ có thể vững mạnh khi có sự kết nối giữa những người lao động trong công ty. Kết nối làm chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, vượt qua được mọi khó khăn gian khổ để đi đến đỉnh vinh quang. Chúng ta kết nối trong nội bộ như với cấp trên, đồng nghiệp hay cấp dưới. Chúng ta kết nối với bên ngoài như với các nhà cung cấp, cộng đồng, xã hội… Cùng nhau kết nối, chúng ta sẽ xây dựng một Yamaha vững mạnh hơn trong tương lai.

lay nguoi lao dong lam hat nhan cua cac phong trao thi dua
Đông đảo CNLĐ của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tham dự lễ phát động

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam Đinh Quang Dương khẳng định, với chủ đề thi đua “Yamaha trong trái tim tôi” thông qua 05 phong cách độc đáo của Yamaha: Đổi mới – Phấn khích – Tự tin – Cảm xúc – Kết nối, tôi tin cán bộ công nhân viên của công ty sẽ đạt được những thành tích xuất sắc, tiếp tục khẳng định Yamaha Việt Nam đứng số 1 Đông Nam Á trong tập đoàn về “Năng suất, chất lượng và giá thành”.

Phát biểu tại lễ phát động, công nhân Nguyễn Việt Hà, đến từ bộ phận Pro 1 đã đại diện toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam nhiệt liệt hưởng ứng phong trào thi đua “Yamaha trong trái tim tôi”.

Công nhân Nguyễn Việt Hà cho biết, nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người lao động là hạt nhân trong các phong trào của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, thời gian qua, chúng tôi đã bám sát các nội dung, chương trình hoạt động của Công đoàn để cụ thể hóa thành hành động. Qua đó, từng bước động viên, khuyến khích thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và trách nhiệm của mình.

“Năm 2019 là năm toàn thể người lao động thi đua lập thành tích cao trong lao động sản xuất với trọng tâm là sống và làm việc theo 05 phong cách độc đáo của Yamaha. Chắc chắn, chúng tôi sẽ đạt được những thành tích xuất sắc với phong trào thi đua “Yamaha trong trái tim tôi” – anh Hà khẳng định.

M.Q

Nguồn :