M
07:56 | 14/10/2018

Lãnh đạo huyện Gia Lâm gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, cán bộ CĐCS và CNLĐ

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 12/10, mới đây, UBND và LĐLĐ huyện Gia Lâm đã phối hợp tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND huyện với lãnh đạo các doanh nghiệp, cán bộ CĐCS và CNLĐ trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã tới dự.

lanh dao huyen gia lam gap mat doi thoai voi doanh nghiep can bo cdcs va cnld LĐLĐ huyện Gia Lâm: Tuyên truyền pháp luật BHXH, BHYT cho công nhân
lanh dao huyen gia lam gap mat doi thoai voi doanh nghiep can bo cdcs va cnld Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
lanh dao huyen gia lam gap mat doi thoai voi doanh nghiep can bo cdcs va cnld Khen thưởng 102 gương Người tốt, việc tốt
lanh dao huyen gia lam gap mat doi thoai voi doanh nghiep can bo cdcs va cnld Gia Lâm đủ điều kiện được công nhận huyện nông thôn mới

Dự và trực tiếp đối thoại, trao đổi với các đại biểu có ông Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; tập thể Ban Thường vụ huyện ủy và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể thuộc huyện.

lanh dao huyen gia lam gap mat doi thoai voi doanh nghiep can bo cdcs va cnld
Lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND và LĐLĐ huyện Gia Lâm chủ trì buổi đối thoại

Với tinh thần thẳng thắn, chia sẻ để xây dựng, lãnh đạo các doanh nghiệp đã đặt nhiều câu hỏi và các kiến nghị, đề xuất tới lãnh đạo huyện Gia Lâm về các vấn đề như: chính sách hỗ trợ đào tạo và đào tạo lại lực lượng lao động; hỗ trợ văn bản pháp lý, thủ tục hưởng ưu đãi ứng dụng công nghệ sạch; hỗ trợ xây dựng, cải tạo cơ sở hạ tầng; hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay và thủ tục vay vốn ngân hàng; quan tâm thúc đẩy việc cấp phép sử dụng đất; thường xuyên cập nhật tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện, các chủ trương, giải pháp đồng hành với doanh nghiệp của huyện trong thời gian tới và nhiều vấn đề khác.

Điển hình như bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Giám đốc Công ty TNHH May Phù Đổng nêu thực trạng, lao động ngành Dệt may nói chung, lao động tại công ty biến động rất nhiều do áp lực cạnh tranh gay gắt về thu hút công nhân của các tổ hợp sản xuất gia công. Các tổ hợp này không ràng buộc khắt khe về thời gian làm việc, các nội quy, quy định trong lao động sản xuất nên có sức hút với không ít công nhân, khiến công nhân tại Công ty nhảy việc, bỏ việc nhiều trong khi đó việc tuyển dụng rất khó khăn, sau khi tuyển dụng lại phải đào tạo lại.

lanh dao huyen gia lam gap mat doi thoai voi doanh nghiep can bo cdcs va cnld
Đại diện doanh nghiệp nêu câu hỏi

Bà Thu Giang đề nghị cơ quan chức năng huyện Gia Lâm thường xuyên kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại các tổ hợp này để đảm bảo công bằng cho các doanh nghiệp đồng thời có giải pháp thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng và đào tạo lao động.

Đại diện CĐCS và CNLĐ cũng gửi tới lãnh đạo huyện Gia Lâm tâm tư, nguyện vọng về chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng nhà ở, nhà trẻ cho con em công nhân và những vấn đề liên quan thiết thân đến đời sống, việc làm, chế độ chính sách đối với  người lao động. Những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ CĐCS và CNLĐ đã được lãnh đạo huyện, các ngành chức năng liên quan của huyện giải đáp thỏa đáng.

lanh dao huyen gia lam gap mat doi thoai voi doanh nghiep can bo cdcs va cnld
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và Bí thư huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Huy Việt tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Hội nghị là điều kiện để lãnh đạo các doanh nghiệp, công nhân, người lao động, các cán bộ công đoàn cơ sở có điều kiện giao lưu, gặp gỡ với lãnh đạo huyện để cùng nhau chia sẻ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách pháp luật; tăng cường sự hiểu biết giữa người lao động với Đảng, chính quyền. Qua đó, giúp người lao động yên tâm lao động, sản xuất gắn bó với doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Gia Lâm đã tặng hoa lãnh đạo các doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam; LĐLĐ thành phố trao 10 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Phạm Diệp

Nguồn :