M
16:34 | 12/10/2018

LĐLĐ huyện Gia Lâm: Tuyên truyền pháp luật BHXH, BHYT cho công nhân

(LĐTĐ) Mới đây, tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH điện Stanley Việt Nam, LĐLĐ huyện Gia Lâm phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho gần 300 CNLĐ trong công ty.  

tuyen truyen phap luat bhxh bhyt cho cong nhan Chung tay nâng cao đời sống giáo viên
tuyen truyen phap luat bhxh bhyt cho cong nhan Tổng kết hoạt động công đoàn khối trường năm học 2017-2018
tuyen truyen phap luat bhxh bhyt cho cong nhan LĐLĐ huyện Gia Lâm: Phấn đấu không để xảy ra đình công trên địa bàn

Tại hội nghị, chuyên gia đến từ Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội là bà Dương Thị Minh Châu- Trưởng phòng chế độ BHXH Thành phố Hà Nội đã truyền đạt tới CNLĐ những điểm mới của Luật BHXH và các văn bản chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

tuyen truyen phap luat bhxh bhyt cho cong nhan
Chuyên gia tặng quà cho CNLĐ có câu trả lời chính xác về kiến thức pháp luật liên quan BHXH, BHYT

Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Minh Châu đã phân tích rõ những quyền lợi cơ bản, trách nhiệm, nghĩa vụ của người lao động theo quy định trong Luật BHXH, BHYT, BHTN…như về độ hưởng của bản thân người lao động khi bị ốm đau, khi con dưới 7 tuổi bị ốm đau, các chế độ thai sản đối với lao động nữ, đặc biệt quy định mới về chế độ thai sản đối với lao động nam có vợ sinh con; mức hưởng và thay đổi về cách tính chế độ hưởng dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chế độ hưu trí, tử tuất, những lợi ích cơ bản và lâu dài của chính sách BHXH đối với người lao động, trong đó đặc biệt lưu ý người lao động không nên nhận BHXH một lần để đảm bảo cuộc sống sau này cho người lao động.

Không chỉ truyền đạt, phổ biến kiến thức pháp luật, bà Nguyễn Thị Minh Châu còn dành thời gian trao đổi, hỏi và giải đáp thắc mắc cho CNLĐ. Chuyên gia đã tặng 9 phần quà khuyến khích động viên CNLĐ có câu trả lời chính xác nhất các kiến thức pháp luật liên quan chế độ BHXH, BHYT.

Qua những thông tin được tiếp thu tại hội nghị, toàn thể CNLĐ tham dự đều nhận thấy việc cập nhật thêm kiến thức pháp luật hàng ngày là rất cần thiết đối với mỗi người, qua đó họ có thể tự bảo vệ được mình, bảo vệ đồng nghiệp, chủ động hơn trong quan hệ lao động góp phần ổn định doanh nghiệp phát triển bền vững.

P.Diệp

Nguồn :