M
08:48 | 07/10/2018

Huyện Gia Lâm

Khen thưởng 102 gương Người tốt, việc tốt

(LĐTĐ) Mới đây, Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm đã  tổ chức hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt; tổng kết cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” huyện Gia Lâm 2018; kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2018).  

khen thuong 102 guong nguoi tot viec tot Gia Lâm đủ điều kiện được công nhận huyện nông thôn mới
khen thuong 102 guong nguoi tot viec tot Chung tay xây dựng Gia Lâm sạch đẹp
khen thuong 102 guong nguoi tot viec tot Xã Đông Dư ra quân làm sạch sông Cầu Bây

Hưởng ứng phong trào thi đua " Người tốt, việc tốt" các ngành các cấp huyện Gia Lâm đều phát động thi đua với các nội dung phù hợp với nhiệm vụ của từng đơn vị. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt.

Điển hình như Hội phụ nữ huyện đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân hiến 8m2 đất làm hệ thống thoát nước, đóng góp 885,5 triệu đồng, 390 ngày công làm đường bê tông, khu vui chơi, sân thể thao. Hội Nông dân huyện đã khởi xướng nhiều mô hình thi đua như: Mô hình chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, mô hình kinh tế hộ, nuôi giun quế xử lý môi trường, mô hình kinh tế trang trại...Thông qua các phong trào đã giúp đỡ 30 hộ thoát nghèo.

khen thuong 102 guong nguoi tot viec tot
Lãnh đạo huyện Gia Lâm trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Phong trào Thi đua " Người tốt, việc tốt" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" tiếp tục phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Kết quả, đã có 65.916 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, đạt tỷ lệ 98,8%; có 11/22 đơn vị có tỷ lệ gia đình đăng ký xây dựng danh hiệu "Gia đình văn hoá" đạt 100%; 11 đơn vị còn lại có tỷ lệ đăng ký gia đình văn hoá từ 96% trở lên; có 20/22 xã, thị trấn đạt 100% các thôn, tổ dân phố đăng ký xây dựng danh hiệu văn hoá. Việc phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua và phong trào “người tốt, việc tốt” đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu KTXH của huyện.

Bên cạnh đó, hưởng ứng cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước, UBND huyện đã nhận được 147 bài dự thi, từ đó, lựa chọn 10 bài dự thi tiêu biểu để gửi Ban tổ chức cuộc thi Thành phố; đã có 8 gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt được phát hiện qua cuộc thi và được Thành phố khen thưởng.

khen thuong 102 guong nguoi tot viec tot
Giao lưu với các điển hình tiên tiến

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã giao lưu với 06 gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt trong các lĩnh vực.

Nhân dịp này, UBND huyện Gia Lâm khen thưởng 102 gương Người tốt, việc tốt cấp huyện; tặng Giấy khen 05 tập thể, 04 cá nhân tích cực tham gia Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt. Các đồng chí lãnh đạo huyện Gia Lâm cũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 06 cá nhân là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

PV

Nguồn :