M
08:33 | 11/10/2018

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

(LĐTĐ) Mới đây, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và khánh thành Trung tâm Văn hóa Thể thao xã - Công trình chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018).  

xa ninh hiep huyen gia lam duoc cong nhan dat chuan nong thon moi Khen thưởng 102 gương Người tốt, việc tốt
xa ninh hiep huyen gia lam duoc cong nhan dat chuan nong thon moi Gia Lâm đủ điều kiện được công nhận huyện nông thôn mới
xa ninh hiep huyen gia lam duoc cong nhan dat chuan nong thon moi Chung tay xây dựng Gia Lâm sạch đẹp

Báo cáo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp Nguyễn Văn Tuấn cho biết, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Hiệp đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, có những cách làm sáng tạo, vừa học vừa làm vừa rút kinh nghiệm, đánh giá tổng kết và tiếp tục triển khai thực hiện, từng bước hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống tinh thần và vật chất của người dân không ngừng được nâng cao. Thu nhập đạt trên 55 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ khá, hộ giàu ngày một tăng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,66%; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 95%; 100% các thôn, làng giữ vững và phát huy tốt danh hiệu làng văn hóa.

xa ninh hiep huyen gia lam duoc cong nhan dat chuan nong thon moi
Lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới tới đại diện lãnh đạo UBND xã Ninh Hiệp

Cùng với đó, chất lượng dạy và học của xã ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, hệ thống chính trị xã ngày càng ổn định, vững mạnh. Đảng bộ xã nhiều năm được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh; các đoàn thể chính trị luôn đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân địa phương, xã Ninh Hiệp đã hoàn thành, cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND Thành phố quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2011- 2017.

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực nói trên, tại buổi lễ, 15 tập thể và các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Nông thôn mới của địa phương đã được biểu dương, khen thưởng.

xa ninh hiep huyen gia lam duoc cong nhan dat chuan nong thon moi
Khánh thành Trung tâm VHTT xã Ninh Hiệp

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Ninh Hiệp đã đạt được trong quá trình xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm xã Ninh Hiệp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là: tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tiếp tục phát huy sức mạnh của toàn dân trong phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường, thúc đẩy phát triển sản xuất các làng nghề truyền thống, vùng chuyên canh, nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho người dân, góp phần ổn định đời sống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, xã Ninh Hiệp cũng tổ chức khánh thành Trung tâm văn hóa thể thao xã.

Phạm Diệp

Nguồn :