M
10:50 | 09/11/2016

Kỹ sư trẻ kiếm tiền tỷ nhờ dạy chim hót

(LĐTĐ) Về thôn Hiệu Chân (xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) hỏi trang trại bồ câu Hồng Phúc, không ai là không biết. Nhưng điều khiến nhiều người không khỏi giật mình và nể phục khi biết chủ nhân của nó là chàng thanh niên chưa đầy 30 tuổi.

ky su cntt bo nghe ve day chim hot Thương binh Đỗ Đình Ngô: Làm giàu từ một bàn tay
ky su cntt bo nghe ve day chim hot Chàng trai trẻ góp phần làm hưng thịnh làng nghề truyền thống
ky su cntt bo nghe ve day chim hot Tuổi 20 của các tỷ phú công nghệ

Nguyễn Văn Phúc là một cựu sinh viên ngành công nghệ thông tin, từng du học ở nước ngoài đã quyết định về quê nuôi, dạy chim cu tập gáy. Sau gần chục năm học hỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ, từ một khu vườn nhỏ bé sau nhà, anh đã mở rộng diện tích trang trại lên 700m2. Đến nay, trang trại của gia đình anh có giá trị đến hàng tỷ đồng, đạt doanh thu mỗi tháng hơn 250 triệu đồng, trừ chi phí lãi gần 150 triệu đồng.

Không chỉ làm giàu cho mình, Phúc còn tích cực chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi với những người dân có nhu cầu nuôi chim. Anh được đánh giá cao trong việc phát triển nghề nuôi chim ở xã Tân Hưng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về nghề và thay đổi cơ cấu sản xuất tại quê hương. Năm 2014, anh Nguyễn Văn Phúc vinh dự được Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao tặng danh hiệu "Người tốt - Việc tốt".

Nguồn :