Kiến nghị CSGT, công an khu vực phải kê khai tài sản
![]() | Sẽ không còn chỗ cho sự gian dối |
![]() | Giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ: Tạo niềm tin với nhân dân |
Ông Tú cho biết liên quan đến các đối tượng kê khai tài sản tại Điều 42 thì nên cân nhắc, bổ sung thêm một số đối tượng được quy định tại Điều 33 về các lĩnh vực, ngành nghề phải định kỳ chuyển đổi để đồng bộ. Bởi trong đó có nhiều ngành nghề có khả năng tham nhũng cao.
“Trong xã hội, dư luận có nhiều bức xúc, phản ánh về một số đối tượng CSGT, công an khu vực, thanh tra xây dựng, quản lý thị trường… nhưng trong đối tượng phải kê khai thì không có” - ông Tú chỉ rõ.
![]() |
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê chủ trì buổi góp ý. Ảnh: L.Thoa |
Luật PCTN sửa đổi lần này đã sửa đổi, bổ sung nhiều điều khoản quan trọng. Trong đó, quy định về việc bắt buộc phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng đối với một số trường hợp nhất định.
Cụ thể, buộc người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị phải thanh toán qua ngân hàng mọi khoản chi có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên, trừ những nơi hạ tầng chưa đáp ứng (do Ngân hàng Nhà nước công bố hằng năm).
Đặc biệt, dự án luật lần này cũng yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện chi trả thông qua tài khoản các khoản tiền lương, tiền thưởng và các khoản chi khác cho người giữ chức danh quản lý.
Về vấn đề này, ông Trần Đình Trữ, Phó Chánh Thanh tra TP.HCM nhận xé,t quy định bắt buộc thanh toán qua tài khoản như trên là rất cần thiết trong công tác PCTN. “Để khuyến khích và đảm bảo việc thanh toán qua tài khoản các khoản chi có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên của người có chức vụ, quyền hạn thì trong thời gian đầu nên miễn, giảm phí chuyển khoản. Ngoài ra cần miễn, giảm lệ phí trước bạ cho việc chuyển khoản thanh toán tiền mua nhà, đất, xe…” - ông Trữ kiến nghị.
Theo Lê Thoa/ plo.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Đoàn viên Urenco tích cực hành động vì môi trường

Djokovic thua sốc ngay trận ra quân Monte Carlo Masters 2025: Cơn ác mộng tiếp diễn

LĐLĐ huyện Đan Phượng: Chú trọng nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động

Đảm bảo công tác chăm lo cho người lao động

Cầu Giấy: Gần 200 đoàn viên, người lao động được khám sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuẩn bị cho ý kiến về sửa đổi Hiến pháp 2013, sắp xếp đơn vị hành chính, cải cách tiền lương

Chủ động triển khai xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”
Tin khác

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuẩn bị cho ý kiến về sửa đổi Hiến pháp 2013, sắp xếp đơn vị hành chính, cải cách tiền lương
Tin mới 10/04/2025 15:44

60 cán bộ, công chức xin nghỉ hưu trước tuổi được hỗ trợ kinh phí hơn 75 tỷ đồng
Tin mới 10/04/2025 13:43

Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ đàm phán về một thỏa thuận thương mại đối ứng
Tin mới 10/04/2025 07:40

Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha lên tầm cao mới
Tin mới 09/04/2025 20:57

Bộ Xây dựng đề xuất mở rộng cao tốc Yên Bái - Lào Cai lên 4 làn xe hoàn chỉnh
Tin mới 08/04/2025 19:47

3 người dân ở Nghệ An tử vong do sập giếng
Tin mới 08/04/2025 19:45

Tiến tới cân bằng thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ có lợi cho hai bên
Tin mới 08/04/2025 10:01

Tổng kết việc sắp xếp đơn vị hành chính các cấp trước ngày 20/9
Tin mới 08/04/2025 09:47

Bộ Nội vụ đề xuất chính sách với 212.606 cán bộ, công chức xã khi sáp nhập
Tin mới 08/04/2025 06:06

Không phân biệt cán bộ, công chức xã với cấp tỉnh, Trung ương sau khi sắp xếp
Tin mới 06/04/2025 17:59