M
17:25 | 24/07/2018

Không phát hiện bất thường về điểm thi tại Hòa Bình

Chiều tối 23/7, Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình đã công bố kết quả chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình. Theo đó, không phát hiện bất thường về điểm thi sau chấm thẩm định.

khong phat hien bat thuong ve diem thi tai hoa binh Nghi vấn điểm thi ở Sơn La: 12 bài thi điểm chấm thẩm định giảm tới 4,5 điểm
khong phat hien bat thuong ve diem thi tai hoa binh Bộ GDĐT thành lập tổ công tác rà soát bất thường trong điểm thi của tỉnh Hòa Bình
khong phat hien bat thuong ve diem thi tai hoa binh Khởi tố hình sự vụ điểm thi “cao bất thường” tại Hà Giang

Được biết, Hội đồng chấm thẩm định đã rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8,0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định. Kết quả, 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố trước đó.

khong phat hien bat thuong ve diem thi tai hoa binh
Ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng - Bộ GD&ĐT) kiểm tra việc chấm bài thi môn Ngữ văn trước đó tại Hòa Bình. (Ảnh: Dantri)

Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD&ĐT có đủ các thành phần quy định: Ban Chấm thi, Ban Thư ký, các Tổ chấm thi, công an. Công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định. Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định. Các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

Tuy nhiên, Hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài, Hội đồng cũng đã kiến nghị đối với Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình rút kinh nghiệm trong việc lập biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm.

Nguồn :