M
23:01 | 29/10/2018

Không có hành khách người Việt trên chuyến bay bị nạn ở Indonesia

(LĐTĐ) Tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với các cơ quan chức năng Indonesia tìm hiểu thông tin vụ máy bay JT610 của Indonesia bị nạn và được biết cho đến nay không có hành khách người Việt trên chuyến bay JT610 trên.

khong co hanh khach nguoi viet tren chuyen bay bi nan o indonesia [Infographics] Máy bay chở 188 người của Indonesia rơi xuống biển
khong co hanh khach nguoi viet tren chuyen bay bi nan o indonesia 4 công dân Việt Nam có mặt trong vụ máy bay gặp nạn ở Micronesia
khong co hanh khach nguoi viet tren chuyen bay bi nan o indonesia Máy bay rơi ở Nga, 62 người thiệt mạng
khong co hanh khach nguoi viet tren chuyen bay bi nan o indonesia
Lực lượng chức năng của Indonesia tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: AFP

Bộ Ngoại giao cho biết, liên quan đến vụ việc máy bay mang số hiệu JT610 của Hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air chở 189 người khởi hành từ Jakarta, Indonesia đi Pangkal Pinang (tỉnh Bangka Belitung, Indonesia) đã gặp nạn và bị đâm xuống biển ngày 29/10/2018, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với các cơ quan chức năng Indonesia tìm hiểu thông tin vụ việc và được biết cho đến nay không có hành khách người Việt trên chuyến bay JT610 trên.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng Indonesia theo dõi, cập nhật thông tin về vụ việc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Được biết, chuyến bay JT610 của Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung và mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 (giờ địa phương) sáng 29/10 . Các cơ quan chức năng Indonesia cho biết, trên chuyến bay có 189 người, gồm 178 người lớn, 2 trẻ sơ sinh, 1 trẻ nhỏ và 8 thành viên phi hành đoàn.

Nguồn :