M
10:30 | 16/03/2019

Không có công dân Việt Nam là nạn nhân trong vụ xả súng tại New Zealand

(LĐTĐ) Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cho biết, tính đến chiều 15/3, Việt Nam đã liên hệ với chính quyền sở tại và xác nhận không có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ nổ súng tại nhà thờ hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand.

Trải nghiệm văn hóa , giáo dục New Zealand tại trường Nguyễn Siêu
Gần 100 trường tham dự Hội thảo về kỹ năng cho học sinh trong tương lai của New Zealand
Việt Nam - New Zealand: Hướng tới quan hệ đối tác chiến lược

Liên quan đến vụ xả súng tại hai nhà thờ hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand ngày 15/3 làm nhiều người chết và bị thương, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand, tính đến chiều 15/3, số người bị thương vong là 49 người chết, 48 người bị thương và không có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ nổ súng trên.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand là: +6421898814 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 84 84 84.

Được tin về vụ xả súng làm nhiều người chết và bị thương tại thành phố Christchurch, New Zealand, ngày 15/3/2019, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi đến Toàn quyền New Zealand Dame Patsy Reddy, Thủ tướng Jacinda Ardern và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Winston Peters.

B.D

Nguồn :