M
17:03 | 29/10/2016

Khởi động chương trình hướng nghiệp Chevening

Nhằm giúp sinh viên có được thành công trong tương lai và đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng, mạng lưới cựu du học sinh Chevening Việt Nam vừa khởi động chương trình tư vấn nghề nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

khoi dong chuong trinh huong nghiep chevening Prudential ký hợp tác phát triển nguồn nhân lực với 4 trường đại học lớn
khoi dong chuong trinh huong nghiep chevening Trao cơ hội, cho ngày mai tươi sáng
khoi dong chuong trinh huong nghiep chevening Tưng bừng Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm lần thứ 19

Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam. Chương trình hoàn toàn miễn phí đối với các bạn sinh viên và các học giả Chevening tham gia trên tinh thần tự nguyện.

khoi dong chuong trinh huong nghiep chevening
Các khách mời chia sẻ với các bạn sinh viên làm thế nào ðể hịnh hướng và phát triển sự nghiệp trong dài hạn

Trong khuôn khổ của chương trình năm nay, các sinh viên xuất sắc năm thứ 3 và thứ 4 hoặc sinh viên mới tốt nghiệp (trong vòng 6 tháng) từ các ngành: Luật, ngân hàng- tài chính, báo chí- truyền thông, nghiên cứu học thuật- giảng dạy tại các trường đại học ở Việt Nam sẽ được các học giả Chevening - là những người thành đạt trong sự nghiệp - trực tiếp hướng dẫn 1 kèm 1 trong vòng 10 tháng tại 2 TP Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Theo đó, các sinh viên xuất sắc sẽ được hỗ trợ tìm hiểu về lĩnh vực chuyên môn mong muốn theo đuổi, phân tích những lựa chọn nghề nghiệp, xác định thế mạnh và điểm yếu của bản thân để có thể lựa chọn con đường phát triển phù hợp và lâu dài, củng cố kỹ năng để thành công trong công việc tương lai, và được truyền cảm hứng để tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Sinh viên tham gia chương trình cũng sẽ được hỗ trợ cải thiện kỹ năng tìm kiếm các kênh tuyển dụng và cách chuẩn bị ứng tuyển như phát triển CV, viết luận và phỏng vấn.

Ông Lưu Hoàng Hà- thành viên Ban điều hành Chevening Việt Nam và Luật sư thành viên của Công ty luật VILAF, cho biết: “Mạng lưới cựu sinh viên Chevening Việt Nam hiện có hơn 300 thành viên, là những chuyên gia thành đạt trong nhiều lĩnh vực. Với mong muốn đóng góp trở lại cho cộng đồng, mạng lưới cựu du học sinh Chevening Việt Nam hy vọng nhân rộng mô hình này để góp phần bồi dưỡng phát triển nhân tài cho đất nước.”

Theo ông Giles Lever- Đại sứ Anh tại Việt Nam, Chevening Việt Nam Mentorship là một sáng kiến rất có ý nghĩa của mạng lưới cựu du học sinh theo chương trình Chevening của Chính phủ Anh.

Ông chia sẻ: “Các cựu du học sinh nhận học bổng Chevening đều là những cá nhân rất tài năng và xuất sắc. Đáng quý hơn, sau cơ hội học tập tại Vương quốc Anh, họ đã quay trở về Việt Nam và đóng góp cho cộng đồng và xã hội, tình nguyện tư vấn và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho các bạn sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước.”

Chevening là chương trình học bổng quốc tế của Chính phủ Anh được trao cho các nhà lãnh đạo xuất sắc tiềm năng để theo học chương trình thạc sĩ một năm tại Vương quốc Anh. Tại Việt Nam, đối tượng của chương trình là những công dân có độ tuổi từ 22-35 và dành ưu tiên cho cán bộ cơ quan nhà nước. Học bổng Chevening được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh (FCO) và các đối tác.

Sinh viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm về chương trình tại trang facebook.com/cheveningvietnammentorship và gửi hồ sơ đăng ký trước 12h00 ngày 28/11/2016.

Là một đối tác chiến lược của Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, từ năm 1997 đến nay, Prudential Việt Nam đã cùng hợp tác trao học bổng Chevening cho 31 cán bộ trẻ xuất sắc đến từ hơn 20 bộ, ban ngành Việt Nam. Năm 2016, Prudential Việt Nam tiếp tục trao 2 suất học bổng cho hai ứng viên xuất sắc là Ngô Lê Ngữ Anh (giảng viên ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Minh Luân (Trợ lý điều phối Vùng, tổ chức Thrive Network).

B.D

Nguồn :