M
15:09 | 07/01/2018

Khai mạc Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 8

Sáng nay, (7/1/2018), tại trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy đã diễn ra lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 8, do Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 1.209 thí sinh đến từ 331 trường thuộc 30 quận huyện của thành phố Hà Nội.

khai mac olympic tieng anh thcs thanh pho ha noi lan thu 8 Bế mạc, trao giải Olympic tiếng Anh THPT Thành phố Hà Nội năm học 2017-2018
khai mac olympic tieng anh thcs thanh pho ha noi lan thu 8 Hơn 2.300 thí sinh tham dự Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT thành phố Hà Nội
khai mac olympic tieng anh thcs thanh pho ha noi lan thu 8 179 thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 14

Tương tự như các năm trước, các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, trong đó, giám khảo của phần thi nói là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic sẽ mang đến trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài cho các thí sinh dự thi.

Các câu hỏi trong đề thi năm nay tập trung kiểm tra kiến thức Tiếng Anh tổng hợp của cấp THCS, bao gồm 16 chủ điểm chính xoay quanh các tình huống giao tiếp thực tế trong cuộc sống.

khai mac olympic tieng anh thcs thanh pho ha noi lan thu 8
Thí sinh tập trung trước giờ khai mạc

Tại vòng sơ khảo sáng nay, các thí sinh đã làm bài thi trắc nghiệm khách quan bao gồm 80 câu hỏi trong vòng 90 phút, kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Dự kiến 200 học sinh xuất sắc nhất trong vòng sơ khảo sẽ tiếp tục tham gia vòng chung khảo với các bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải tập thể cho các Trường THCS có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

khai mac olympic tieng anh thcs thanh pho ha noi lan thu 8
Thí sinh kiểm tra thông tin dự thi

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ:“Cuộc thi Olympic Tiếng Anh là cuộc thi Olympic duy nhất tại Việt Nam được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế. Bài thi đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ toàn diện trên cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nội dung thi và tiêu chí chấm thi được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn và mức độ chính xác như những bài thi khảo thí quốc tế như Cambrige. Để xuất sắc đạt kết quả cao ở những cuộc thi mang tiêu chuẩn khảo thí quốc tế như thế này, học sinh sẽ cần trang bị kiến thức tiếng Anh toàn diện, không chỉ tập trung quá thiên lệch về tiếng Anh giao tiếp mà quên đi những kiến thức sử dụng ngôn ngữ trong môi trường học thuật như sử dụng từ vựng, câu và cấu trúc câu chính xác, ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu.”

khai mac olympic tieng anh thcs thanh pho ha noi lan thu 8
Thí sinh làm bài thi

Trên thực tế, trải qua 8 kỳ tổ chức với tổng số gần 10.000 thí sinh tham dự qua các năm, cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS đã chứng minh được sức hút và trở thành một trong những cuộc thi Tiếng Anh được mong đợi nhất trong năm đối với các em học sinh cấp hai tại thủ đô Hà Nội.

Không chỉ là một kỳ thi Tiếng Anh đơn thuần, cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 8 nói riêng, cũng như các kỳ thi Olympic Tiếng Anh nói chung còn là một sân chơi sáng tạo cho các em học sinh đam mê học tiếng Anh và có năng khiếu Tiếng Anh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo phụ huynh, nhà trường và học sinh tại Thủ đô.

Sau vòng thi sơ khảo diễn ra tại trường THCS Nghĩa Tân sáng nay, dự kiến vòng thi Chung khảo Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 8 thành phố Hà Nội sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 28/01/2018 tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Lễ tổng kết trao giải dự kiến được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 cũng Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn :