M
15:46 | 25/12/2017

Bế mạc, trao giải Olympic tiếng Anh THPT Thành phố Hà Nội năm học 2017-2018

Mới đây, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ bế  mạc, trao giải Olympic tiếng Anh dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) thành phố Hà Nội năm học 2017-2018.

be mac trao giai olympic tieng anh thpt thanh pho ha noi nam hoc 2017 2018 Hơn 2.300 thí sinh tham dự Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT thành phố Hà Nội
be mac trao giai olympic tieng anh thpt thanh pho ha noi nam hoc 2017 2018 179 thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 14
be mac trao giai olympic tieng anh thpt thanh pho ha noi nam hoc 2017 2018 Hơn 1.200 học sinh tham dự Olympic Tiếng Anh Tiểu học chuẩn khảo thí quốc tế

Trải qua 2 vòng thi với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của hơn 2.000 thí sinh dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 425 gương mặt xuất sắc để trao giải, trong đó có 19 giải nhất, 107 giải nhì, 113 giải ba và 186 giải khuyến khích. Điều đặt biệt, trong số các thí sinh đạt giải Nhất có 06 em đã từng đạt giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp THCS trong những năm trước.

be mac trao giai olympic tieng anh thpt thanh pho ha noi nam hoc 2017 2018
Thí sinh Phạm Đức Dũng- một trong những gương mặt xuất sắc giành "cú đúp" giải Nhất Olympic tiếng Anh THPT năm nay và Olympic tiếng Anh cấp THCS những năm trước

Bên cạnh các giải các nhân, Ban Tổ chức cuộc thi còn trao 10 giải tập thể dành cho các trường ngoại thành không chuyên có thành tích tốt trong kỳ thi đồng thời Language Link Việt Nam cũng trao tặng 2.647 suất học bổng cho các em thí sinh tham dự cuộc thi năm nay với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3.431.975.000 VND.

Đánh giá cao phương thức tổ chức và kết quả của cuộc thi, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội nhận xét: "Việc ứng dụng công nghệ cao trong tổ chức làm cho Olympic Tiếng Anh trở thành một hoạt động mang tính chuyên nghiệp, khoa học. Sử dụng ngân hàng câu hỏi đánh giá bằng trắc nghiệm khách quan đã được thẩm định kỹ lưỡng, sử dụng các phần mềm ở các khâu trộn đề thi, chấm điểm và lên điểm, kết quả cuộc thi được đánh giá một cách khách quan, công bằng, chính xác. Đây là một công đoạn hết sức quan trọng quyết định tới sự thành công của cuộc thi."

Còn ông Vũ Tuấn Lâm, Phó Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam thì nhận định: “Những thí sinh đạt giải cao trong Cuộc thi Olympic Tiếng Anh là những em thể hiện khả năng sử dụng Anh ngữ thành thạo trong cả 4 kỹ năm nghe – nói – đọc – viết. Đây là lợi thế rất lớn giúp các em bắt kịp với xu thế toàn cầu hoá, khi mà Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới.”

be mac trao giai olympic tieng anh thpt thanh pho ha noi nam hoc 2017 2018
Các thí sinh xuất sắc hào hứng chụp ảnh lưu niệm sau lễ trao giải

Với quy mô ngày càng lớn và chất lượng thí sinh ngày càng cao sau mỗi kỳ tổ chức, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh đã chứng minh được uy tín và trở thành một trong những sự kiện giáo dục được mong đợi nhất trong năm đối với các em học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kết thúc Lễ bế mạc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp THPT, Sở Giáo dục Đào tạo và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp THCS vào đầu tháng 1 năm 2018.

Nguồn :