Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND TP khóa XV
![]() |
| Đ/C Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND khóa XIV phát biểu khai mạc kỳ họp |
Đến dự kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Thanh Hằng, ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP; Đào Đức Toàn, Phó bí thư Thành ủy; Vũ Hồng Khanh, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Hà Nội. Đến dự kỳ họp còn có các đồng chí đại diện các ban đảng Trung ương, văn phòng Quốc hội, Chính phủ và 105 đại biểu HĐND khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021.
Phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh kỳ họp thứ nhất bên cạnh việc các cơ quan báo cáo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố sẽ trình báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. HĐND thành phố sẽ tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND theo luật định, gồm: Chủ tịch HĐND thành phố; Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; trưởng, phó các ban của HĐND, thành viên UBND thành phố, Chánh Văn phòng HĐND thành phố, Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021.
“Đây là công việc đầu tiên, quan trọng của nhiệm kỳ mới, do đó đề nghị các đại biểu phát huy kết quả khí thế của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vừa diễn ra, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để bầu các chức danh đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng mong đợi của nhân dân Thủ đô”, đồng chí Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng khẳng định: Hà Nội đã tiến hành thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và HĐND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo dân chủ, tiết kiệm, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân. Cử tri TP đã sáng suốt lựa chọn những đại biểu HĐND TP, HĐND các quận, huyện.
“Kết quả này thể hiện sự đồng thuận, đoàn kết, phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao của nhân dân Thủ đô trong việc tham gia xây dựng bộ máy chính quyền các cấp của TP, đồng thời thể hiện sự tin tưởng sâu sắc, gửi trọn niềm của cử tri Thủ đô vào các vị đại biểu HĐND, những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của cử tri và nhân dân” – Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu.
Chủ tịch HĐND TP cho biết: Tại kỳ họp này HĐND TP sẽ tiến hành bầu các chức danh HĐND TP, UBND TP. Đây là công việc hết sức hệ trọng có ý nghĩa đảm bảo cho chất lượng, hiệu quả hoạt động đồng bộ của bộ máy chính quyền nhiệm kỳ mới.
Những người tín nhiệm được bầu sẽ đảm đương gánh vác công việc của chính quyền thành phố trong chặng đường 5 năm tới, nhằm cùng toàn đảng, toàn dân thực hiện các mục tiêu Đại hội Đảng bộ TP đã đề ra. Đây cũng là công việc đầu tiên, quan trọng của nhiệm kỳ mới.
Trần Vũ
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47

