Khai mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc”

Ngày 18/11, tại hồ Ba Bể, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ khai mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017.
khai mac chuong trinh du lich qua nhung mien di san viet bac Ngôi nhà bí mật nơi Bác Hồ nghỉ đầu tiên khi về Hà Nội năm 1945
khai mac chuong trinh du lich qua nhung mien di san viet bac Thợ mỏ Việt Bắc vào Xuân

Là hoạt động thường niên của 6 tỉnh gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX do tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển du lịch.

khai mac chuong trinh du lich qua nhung mien di san viet bac
Lễ rước mâm cỗ trong Hội Lồng tồng Ba Bể. Ảnh minh hoạ

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc. Thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham quan và đầu tư phát triển du lịch.

Các hoạt động trong chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017 được tổ chức tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Bao gồm: biểu diễn giao lưu văn hóa, văn nghệ các xã, thị trấn huyện Ba Bể, các huyện, thành phố tỉnh Bắc Kạn; lễ hội hoa đăng tại không gian của hồ Ba Bể; Liên hoan văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc 6 tỉnh Việt Bắc; triển lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc.

Bên cạnh đó là các hoạt động tham gia trải nghiệm du lịch Ba Bể tại các điểm tham quan của hồ Ba Bể; các hoạt động trưng bày và giới thiệu sách, báo, tranh, ảnh về đất và người Bắc Kạn; chiếu phim tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Bắc; tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các tỉnh Việt Bắc.

Chương trình hứa hẹn mang đến cho du khách một không gian văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc vùng cao với điệu hát then, đàn tính, câu sli, câu lượn đắm say lòng người; các trò chơi dân gian đặc sắc; các món ăn đậm đà hương vị đặc trưng truyền thống của từng địa phương; những trải nghiệm du lịch thú vị như đua thuyền độc mộc trên hồ Ba Bể, bơi thuyền du lịch (kiểu mới), trải nghiệm du lịch homestay, khám phá các điểm du lịch trong khu vực…

Trước đó, nằm trong khuôn khổ chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” đã diễn ra hoạt động liên kết khảo sát thực nghiệm tuyến du lịch “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng Việt Bắc” bắt đầu từ tỉnh Tuyên Quang, sang Thái Nguyên, lên Cao Bằng và về Ba Bể (Bắc Kạn).

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX sẽ bế mạc vào lúc 8h00 ngày 21/11 tại hội trường Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Theo PN/ baochinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những khoảnh khắc đẹp trên cao nguyên đá Hà Giang

Những khoảnh khắc đẹp trên cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc, nơi đây không chỉ có phong cảnh hùng vĩ và nên thơ bởi những cung đường uốn lượn giữa núi non, mà còn ấm áp bởi tình người thuần hậu, chân chất. Giữa cao nguyên đá hoang sơ, kỳ vĩ, vẻ đẹp của con người càng làm nên nét chấm phá không thể phai mờ.
Xét xử phúc thẩm giai đoạn 2 đối với Trương Mỹ Lan và đồng phạm

Xét xử phúc thẩm giai đoạn 2 đối với Trương Mỹ Lan và đồng phạm

Ngày 25/3, Tòa án nhân dân (TAND) Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).
Đề xuất trao quyền cho Chính phủ tạm thời cho phép thí điểm công nghệ, mô hình mới

Đề xuất trao quyền cho Chính phủ tạm thời cho phép thí điểm công nghệ, mô hình mới

Sáng 25/3, tại Nhà Quốc hội, các đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách đã thảo luận về dự án Luật Công nghiệp công nghệ số, sẽ được trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 9 sắp tới.
Tiếp tục nâng cao đời sống cho người lao động

Tiếp tục nâng cao đời sống cho người lao động

Sáng 25/4, Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh tổ chức Hội nghị người lao động năm 2025 và tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ VI.
Bị cáo Trịnh Văn Quyết có đơn xin hoãn phiên tòa do sức khỏe yếu

Bị cáo Trịnh Văn Quyết có đơn xin hoãn phiên tòa do sức khỏe yếu

Thông tin tại phiên tòa, Chủ tọa Võ Hồng Sơn cho biết, theo xác nhận của Bệnh viện 198, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đang điều trị nội trú bệnh lao, sức khỏe kém, có nguy cơ tử vong.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ triển khai 5 khu nhà ở xã hội

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ triển khai 5 khu nhà ở xã hội

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội xác định việc phát triển các khu nhà ở xã hội tập trung là nhiệm vụ cấp bách, cần đẩy mạnh trong thời gian tới. UBND Thành phố giao các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục theo “luồng xanh"; rút ngắn thời gian xử lý đối với các thủ tục công việc theo chỉ đạo.
Một số mốc thời gian cần nhớ liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 công lập

Một số mốc thời gian cần nhớ liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 công lập

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra. Bên cạnh lịch thi chi tiết, học sinh cũng cần lưu ý một số mốc thời gian quan trọng từ khi đăng ký nguyện vọng đến lúc nhập học chính thức.

Tin khác

Tầm quan trọng của giọng nói trong giáo dục hiện đại

Tầm quan trọng của giọng nói trong giáo dục hiện đại

"Hội thảo 1.000 Giáo viên - Phương pháp Sư phạm Giọng nói" đã tập trung thảo luận về các vấn đề như tầm quan trọng của giọng nói trong giáo dục hiện đại, xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua giọng nói, ứng dụng công nghệ AI trong giảng dạy và giải pháp tuyển sinh trong đào tạo.
TP.HCM: Đảm bảo an ninh, an toàn việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam

TP.HCM: Đảm bảo an ninh, an toàn việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam

Chính quyền các cấp Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang khẩn trương chuẩn bị và đảm bảo an toàn việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Ngành Giáo dục chung tay cùng cả nước xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngành Giáo dục chung tay cùng cả nước xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Kế hoạch triển khai phong trào thi đua "Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025".
Quảng cáo sai sự thật Quang Linh và Hằng Du Mục bị phạt 140 triệu đồng

Quảng cáo sai sự thật Quang Linh và Hằng Du Mục bị phạt 140 triệu đồng

Do hành vi quảng cáo không đúng, gây nhầm lẫn về chất lượng đã được công bố, Hằng Du Mục và Quang Linh bị xử phạt hành chính mỗi người 70 triệu đồng.
Gần 32,5 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Bình Dương

Gần 32,5 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Bình Dương

Các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng/hộ để xây nhà mới; trường hợp xây dựng trên nền đất yếu, mức hỗ trợ thêm tối đa không quá 20 triệu đồng/căn.
Dưới tán lá bàng…

Dưới tán lá bàng…

Thời tiết những ngày này không còn cái rét cắt da mà cũng chưa vội đổ lửa Hè sang, ngắm những tán bàng trước cửa đang trút dần chiếc áo cũ, sắc đỏ, sắc vàng nhuộm cả góc hiên, nhẹ rơi, tôi cảm nhận được bước chuyển mình của nàng Đông sang Hạ.
Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô

Ngày 18/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2024. Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh là một trong số 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu.
Hà Nội xếp thứ 2 cả nước về thu nhập bình quân đầu người

Hà Nội xếp thứ 2 cả nước về thu nhập bình quân đầu người

Theo báo cáo kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam mới nhất của Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người cả nước đạt 4,96 triệu đồng/người/tháng.
Hôm nay (14/3): Valentine cho phái mạnh

Hôm nay (14/3): Valentine cho phái mạnh

Sau ngày lễ Valentine Đỏ 14/2 đầy ngọt ngào, nhiều người lại háo hức chờ đón Valentine Trắng 14/3 - dịp để những món quà tình yêu được hồi đáp và những mối quan hệ được thể hiện rõ nét hơn. Tuy không phổ biến ở phương Tây, nhưng Valentine Trắng lại là một ngày lễ đầy ý nghĩa tại nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan...
Nghệ An phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng năm 2025

Nghệ An phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng năm 2025

Ngày 14/3, Sở Công Thương tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025 (15/3/2025).
Xem thêm
Phiên bản di động