M
15:46 | 06/06/2018

Kể từ iOS 12, nhiều khuôn mặt khác nhau có thể cùng mở khóa 1 chiếc iPhone?

Đây quả là một tin vui dành cho người dùng iPhone X và các iPhone trang bị camera TrueDepth trong tương lai.

ke tu ios 12 nhieu khuon mat khac nhau co the cung mo khoa 1 chiec iphone Danh sách các mẫu iPhone, iPad sẽ được cập nhật lên iOS 12
ke tu ios 12 nhieu khuon mat khac nhau co the cung mo khoa 1 chiec iphone iOS 12 chính thức ra mắt tại WWDC 2018

Face ID là một trong những tính năng đầy thú vị mà Apple trang bị cho người dùng iPhone X vào năm ngoái, đáng buồn là nó có hạn chế là chỉ hỗ trợ tối đa 1 khuôn mặt đăng nhập. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi trong thời gian tới khi người dùng cập nhật lên iOS 12.

ke tu ios 12 nhieu khuon mat khac nhau co the cung mo khoa 1 chiec iphone
Người dùng có thể thiết lập nhiều khuôn mặt để mở khóa iPhone X trong iOS 12.

Cụ thể, báo cáo từ 9to5Mac cho thấy một tính năng vừa được cập nhật trong iOS 12 sẽ cho phép người dùng khai báo nhiều khuôn mặt để mở khóa thiết bị. Tính năng này không được Apple đề cập chính thức tại buổi khai mạc WWDC 2018 bởi nó được thiết kế hướng đến riêng iPhone X và các thiết bị hỗ trợ Face ID.

Về cơ bản, người dùng có thể kích hoạt tính năng này thông qua một tùy chọn mới trong phần thiết lập Face ID có nội dung Set Up an Alternative Appearance. Mặc dù các mô tả bên dưới nút chuyển đổi mới là khá mơ hồ, tuy nhiên người dùng có thể hiểu được rằng nó sẽ cho phép người dùng tạo ra khuôn mặt thứ hai.

Thậm chí nó còn cho phép bạn sử dụng mặt nạ để mở khóa iPhone. Tính năng này sẽ giúp các bậc cha mẹ chủ động hơn trong việc kiểm soát hoạt động sử dụng của con trẻ với thiết bị hỗ trợ Face ID.

Một trong những nhược điểm hiện tại của tính năng mới là bạn không thể đặt lại một trong các khuôn mặt mà mình đã đăng ký với hệ thống. Cách duy nhất để giải quyết điều này là bạn sẽ phải xóa toàn bộ các khuôn mặt và thiết lập lại nó từ đầu.

Theo Kiến Tường/ danviet.vn

Nguồn :