IS thảm sát 400 người ở thành cổ Syria

25/05/2015 11:07

Chia sẻ
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo sát hại ít nhất 400 người, hầu hết là trẻ em và phụ nữ, tại một thành phố cổ ở Syria.
IS thảm sát 400 người ở thành cổ Syria Tương lai mịt mù của chiến binh nhí IS
IS thảm sát 400 người ở thành cổ Syria Mỹ tra hỏi vợ của lãnh đạo IS bị tiêu diệt
This picture released on Thursday, May 21, 2015 by the website of Islamic State militants, shows a bunker with a heavy machine gun mounted on its top at Palmyra air base that was captured by the Islamic State militants after a battle with the Syrian government forces in Palmyra, Syria. Activist and officials say members of the Islamic State group are conducting search oper ... More Caption » Share link: x   Read more at http://www.philly.com/philly/news/nation_world/20150523_ap_c85aac9ebb414048b91f37f9b0603e2c.html#qmiZk4Omt1gFoxCC.99
Bức ảnh công bố ngày 21/5 trên trang web của IS cho thấy hầm tránh bom và súng máy bên trên tại căn cứ không quân Palmyra, sau cuộc chiến giữa IS và lực lượng chính phủ Syria. Ảnh: AP

"Những tên khủng bố đã giết hại hơn 400 người, và cắt xẻo các bộ phận của họ, lấy cớ rằng họ hợp tác với chính phủ và không tuân thủ các mệnh lệnh", một cư dân thành phố cổ Palmyra nói với hãng thông tấn quốc gia Syria.

Những nhân viên nhà nước nằm trong số hàng trăm người bị giết hại. Trong số đó còn có lãnh đạo bộ phận điều dưỡng tại bệnh viện và toàn bộ gia đình bà, hãng thông tấn hôm qua cho biết.

Hiện chưa thể xác minh ngay lời kể, nhưng nó trùng khớp với các báo cáo của những nhà hoạt động, rằng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành hình nhiều người kể từ khi chiếm thành phố khỏi quân đội chính phủ.

Hàng trăm thi thể được cho là nằm rải rác trên các con đường trong thành phố, sau khi nơi này bị nhóm phiến quân chiếm. Một số thi thể bị chặt đầu.

Phiến quân hôm 20/5 chiếm thành phố 50.000 dân, nơi có những tàn tích La Mã cổ đại được bảo tồn thuộc loại tốt nhất thế giới, nhiều ngày sau khi chiếm thành phố Ramadi ở nước láng giềng Iraq.

Hai chiến thắng liên tiếp là những kết quả lớn nhất của IS đạt được kể từ khi liên minh do Mỹ dẫn đầu bắt đầu không kích phiến quân từ năm ngoái. Điều này khiến giới chức phải xem xét liệu chiến lược của họ có thực sự hiệu quả hay không.

vnexpress.net

Nên xem

Triển lãm nghệ thuật Phật giáo: Dấu ấn đồng hành cùng Thủ đô văn minh, hiện đại

Trong hai ngày 18 và 19/12 tại không gian bảo tàng Hà Nội đã diễn ra rưng bày nghệ thuật Phật giáo và triển lãm ảnh với chủ đề “Phật giáo đồng hành xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc”. Sự kiện do Sở Dân tộc và Tôn giáo Hà Nội phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội tổ chức.

Cử tri tán thành, đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV

Nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội, cử tri một số xã, phường: Phù Đổng, Bát Tràng, Gia Lâm, Thuận An… tán thành và đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 10, hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Quốc hội xuyên suốt trong 40 ngày qua và hoàn thành khối lượng công việc lớn, thông qua 51 luật cùng nhiều nghị quyết quan trọng, đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn đồng thời kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới.

Lãi suất huy động “nóng” dần, ngân hàng tăng tốc hút tiền gửi cuối năm

Từ giữa tháng 12/2025, mặt bằng lãi suất huy động tiếp tục nhích lên tại nhiều ngân hàng thương mại khi tăng trưởng tín dụng vượt xa huy động vốn. Áp lực thanh khoản gia tăng trong mùa cao điểm cuối năm buộc các ngân hàng đẩy mạnh điều chỉnh lãi suất, thậm chí đưa mức tiết kiệm vượt mốc 7%/năm để thu hút dòng tiền từ dân cư.

Công đoàn Công ty TNHH Bán lẻ Fujimart Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 19/12, Công đoàn Công ty TNHH Bán lẻ Fujimart Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Công đoàn cơ sở cuối cùng của phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Đại hội trong nhiệm kỳ mới, qua đó hoàn thành mục tiêu 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức Đại hội đúng tiến độ, đúng quy định.

Đảng ủy Doanh nghiệp phường Tây Hồ: Tổng kết công tác năm 2025, định hướng nhiệm vụ năm 2026

Chiều 19/12, Đảng ủy Doanh nghiệp phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 nhằm đánh giá toàn diện kết quả đạt được trong năm đầu thành lập, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu để nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.