M
16:17 | 21/05/2016

IS nhúng 25 người nghi là gián điệp vào bể axit

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tra tấn và hành quyết dã man 25 tù nhân bị nghi là gián điệp bằng cách buộc chân và dìm xuống bể chứa axit tại thành phố Mosul, miền bắc Iraq

is nhung 25 nguoi nghi la gian diep vao be axit Thông tin rò rỉ tiết lộ Thổ Nhĩ Kỳ làm ngơ với hàng nghìn tên IS vượt biên
is nhung 25 nguoi nghi la gian diep vao be axit Mỹ tiêu diệt một trong những chỉ huy tàn bạo nhất IS
is nhung 25 nguoi nghi la gian diep vao be axit
IS hành quyết 25 tù nhân bằng cách dìm xuống bể chứa axit (Ảnh: Ahtribune)

Trang tin tiếng Ả rập al-Sumaria trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết IS đã hành quyết dã man 25 tù nhân này vì cáo buộc họ hợp tác và làm gián điệp cho lực lượng an ninh Iraq. Vụ hành quyết diễn ra hôm 18/5 tại thành phố Mosul, thuộc tỉnh Nineveh, Iraq.

Cũng theo nguồn tin này, nhóm khủng bố IS đã buộc các nạn nhân bằng dây thừng và dìm họ xuống một bể lớn chứa axit cho tới khi cơ thể các nạn nhân phân hủy hoàn toàn.

Vụ hành quyết man rợ này còn được IS thực hiện ở nơi công cộng để thị uy những người khác, nguồn tin cho biết thêm.

Trước đó, ngày 13/5, tổ chức khủng bố này đã hành quyết 11 dân thường ở Mosul vì lý do sử dụng điện thoại di động. Các chiến binh IS cũng đã thiêu sống toàn bộ 5 thành viên trong một gia đình ở thành phố Kirkuk hôm 10/5 sau khi cáo buộc họ tìm cách trốn thoát khỏi lãnh thổ do IS kiểm soát. Cuối tháng trước, IS quyết định xử tử 250 phụ nữ tại Mosul do từ chối kết hôn với các phần tử khủng bố của tổ chức này.

Nguồn :Dân trí