M
22:21 | 01/11/2018

Huyện Thanh Oai: 45% hộ dân sử dụng nước sạch

(LĐTĐ) Xây dựng nông thôn mới đã và đang mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao đời sống cho người dân các xã huyện Thanh Oai.

huyen thanh oai 45 ho dan su dung nuoc sach Huyện Thanh Oai: 86,1% lao động có việc làm sau khi được dạy nghề
huyen thanh oai 45 ho dan su dung nuoc sach Huyện Thanh Oai: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ PCCC
huyen thanh oai 45 ho dan su dung nuoc sach Huyện Thanh Oai: Cần giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng

Thời gian qua, công tác giảm nghèo tại huyện Thanh Oai đã được quan tâm, chú trọng. Toàn huyện có tổng số 1.610 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 2,67%), 1.597 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 2,79%). Tổng số hộ nghèo có khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây mới và sửa chữa là 273 hộ. Đến nay, toàn huyện đã vận động kinh phí hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo được xấp xỉ 1,7 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân.

huyen thanh oai 45 ho dan su dung nuoc sach
Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Lê Thị Hà cùng lãnh đạo huyện thăm, tặng quà và chúc tết hộ nghèo ở thị trấn Kim Bài. (Ảnh: thanhoai.hanoi.gov)

Bên cạnh đó, hệ thống khám chữa bệnh cũng ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Việc thực hiện định hướng đa dạng hóa các loại hình dịch vụ y tế, kết hợp giữa y tế công lập và y tế tư nhân đạt được kết quả khả quan. Nhiều mô hình áp dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào công tác khám và điều trị bệnh. Kết quả, 6 tháng đầu năm 2018 đã thực hiện khám bệnh cho 115.034 lượt người. Trong đó, số người khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế là 64.33 lượt, trẻ em dưới 6 tuổi khám bảo hiểm là 4.753 lượt.

Đồng thời, UBND huyện Thanh Oai đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn việc chấp hành các quy định về quản lý chất lượng công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong thi công các dự án trên địa bàn huyện. Đồng thời tổ chức kiểm tra công trình Trạm cấp nước sạch Thanh Hà (xã Cự Khê); tăng cường, đẩy mạnh xã hội hoá và kêu gọi các công ty nước sạch về các xã chưa được đầu tư trạm cấp nước sạch, tiếp tục khảo sát và đề nghị thành phố chấp thuận đầu tư. Đến nay, tỷ lệ hộ dân dùng nước hợp vệ sinh là 100%, hộ sử dụng nước sạch là 45%.

Nguồn :