M
07:35 | 29/10/2018

Huyện Thanh Oai: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ PCCC

(LĐTĐ) Nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt các văn bản pháp luật mới được ban hành trong thời gian qua, mới đây, Công an huyện Thanh Oai đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) cho những người đứng đầu và cán bộ phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy các cơ sở trên địa bàn huyện.  

huyen thanh oai tap huan nang cao nghiep vu pccc Thời tiết hanh khô: Nỗi lo nguy cơ cháy, nổ
huyen thanh oai tap huan nang cao nghiep vu pccc Đề cao công tác phòng cháy chữa cháy
huyen thanh oai tap huan nang cao nghiep vu pccc Tất cả vì sự an toàn

Trong thời gian tập huấn, Thiếu tá Phan Anh (giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy) đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC & CNCH, trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác PCCC & CNCH.

Đồng thời, hướng dẫn quản lý an toàn về PCCC ở cơ sở, xây dựng và thực tập phương án chữa cháy tại chỗ, phương án phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong xử lý tình huống cháy nổ.

huyen thanh oai tap huan nang cao nghiep vu pccc
Nâng cao kiến thức và kỹ năng về PCCC là vô cùng quan trọng. (Ảnh minh họa: PV)

Theo Trung tá Nguyễn Văn Tiệp, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Oai, thời gian tới, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển cùng với biến đổi khí hậu, sẽ tác động lớn đến tình hình cháy nổ, đặt ra cho công tác PCCC & CNCH nhiệm vụ hết sức nặng nề.

Các đơn vị phải làm tốt công tác phòng ngừa; huy động sức mạnh của toàn lực lượng và toàn dân vào việc thực hiện nhiệm vụ PCCC & CNCH, coi công tác PCCC là công việc hàng ngày, mọi lúc mọi nơi.

Cũng theo Trung tá Tiệp, buổi tập huấn là dịp để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giúp cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp nâng cao hiểu biết pháp luật về PCCC, từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Nguồn :