M
20:13 | 06/09/2018

Huyện Phú Xuyên tưng bừng chào đón năm học mới

(LĐTĐ) Hòa chung không khí vui tươi trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 5/9, ngành giáo dục huyện Phú Xuyên cũng tưng bừng chào đón năm học mới 2018- 2019  

Ngành giáo dục huyện Mỹ Đức bước vào năm học mới với nhiều kỳ vọng
Các Phó Thủ tướng dự lễ khai giảng trên cả nước
Tưng bừng 'Ngày hội đến trường của bé' năm học 2018 - 2019

Bà Phạm Hải Hoa –Bí thư Huyện ủy, đã tới dự, tặng hoa chúc mừng thầy trò trường THPT Phú Xuyên A trong ngày khai giảng.

Năm học vừa qua, Trường THPT Phú Xuyên A đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng đội ngũ nhà giáo vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ và tư tưởng chính trị. Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; phối hợp với gia đình để giáo dục học sinh, chỉ đạo dạy và học đạt kết quả tốt.

Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 99%; tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi chiếm 90%. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trường có 99,5% học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó có nhiều em trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Phú Xuyên A được UBND Thành phố Hà Nội khen thưởng tập thể Lao động xuất sắc; Tổ Toán tin và Tổ Lý, Kỹ thuật Công nghiệp được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng thưởng Tập thể lao động tiên tiến.

Học sinh trường THCS Chuyên Mỹ trong ngày khai giảng (Ảnh: Trung tâm VHTT-TT huyện Phú Xuyên)

Tại trường THCS Chuyên Mỹ, không khí ngày hội khai trường thật tưng bừng náo nhiệt. Ông Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đại diện cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và hội phụ huynh học sinh đã tới dự, tặng hoa chúc mừng.

Tại lễ khai giảng năm học mới, các đại biểu đều vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Chất lượng dạy và học được nâng cao.

Các phong trào hoạt động của nhà trường được triển khai đồng đều và toàn diện. Kết quả năm học vừa qua, nhà trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh thi vào lớp 10 đạt trên 93%, xếp thứ 6 của huyện; có 1 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 192 em học sinh giỏi cấp huyện...

Tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, buổi lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 đã diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả thầy và trò nhà trường.

Năm học qua, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập. Học sinh tích cực trao dồi kiến thức và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức; giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn trong học tập. Kết quả trong năm học 2017 -2018, học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt hơn 46%; học sinh trung bình đạt 53,9%; không có học sinh yếu kém.

Về hạnh kiểm, hơn 99% học sinh xếp loại khá, tốt. Trong kỳ thi THPT Quốc gia, toàn trường có 208 em học sinh tham dự. Số em tốt nghiệp đạt 89%; trong đó nhiều em đỗ vào các trường cao đẳng và đại học. Năm học này, trường đón chào hơn 230 em HS lớp 10, nâng tổng số HS toàn trường lên 503 em. Để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới...

Một năm học mới đã bắt đầu. Khởi đầu vui tươi và ấn tượng của lễ khai giảng là tiền đề quan trọng để các thầy cô, giáo và các em học sinh nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019, đây cũng là năm học tiếp thực hiện nghị quyết số 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Với sự nỗ lực của thầy và trò các nhà trường trong huyện, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, tin tưởng rằng năm học mới này, ngành giáo dục huyện Phú Xuyên tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Nguồn :