M
10:15 | 06/09/2018

Ngành giáo dục huyện Mỹ Đức bước vào năm học mới với nhiều kỳ vọng

(LĐTĐ) Ngày 5/9, trong không khí háo hức chào đón năm học mới 2018 - 2019, trên 30 nghìn học sinh của 3 cấp học: Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trong toàn huyện Mỹ Đức đã bước vào khai giảng năm học mới.  

nganh giao duc huyen my duc buoc vao nam hoc moi voi nhieu ky vong Các Phó Thủ tướng dự lễ khai giảng trên cả nước
nganh giao duc huyen my duc buoc vao nam hoc moi voi nhieu ky vong Tưng bừng 'Ngày hội đến trường của bé' năm học 2018 - 2019
nganh giao duc huyen my duc buoc vao nam hoc moi voi nhieu ky vong Ngày khai trường và bước ngoặt của những đứa trẻ vùng cao

Tại trường THCS Đại Hưng, bà Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua là xếp thứ 2/23 trường THCS trong toàn huyện.

Bí thư Huyện ủy mong muốn, trong năm học mới 2018 - 2019, nhà trường tiếp tục tăng cường đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; phát động thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các phong trào của ngành, đặc biệt là phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống, tiềm năng, thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, xây dựng tập thể sư phạm nhà trường vững mạnh, trọng tâm là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

nganh giao duc huyen my duc buoc vao nam hoc moi voi nhieu ky vong
Ông Nguyễn Văn Hoạt- Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Xuy Xá

Tại trường Mầm non Tế Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Trung Hai biểu dương những kết quả mà cô, trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 - 2018 và mong muốn trong năm học mới 2018 - 2019, cô và trò nhà trường tập trung triển khai thực hiện có chất lượng chương trình giáo dục mầm non; đổi mới hoạt động chăm sóc trẻ em theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Bà Đặng Thị Tâm - Hiệu trưởng trường Mầm Non Tế Tiêu, cho biết, năm học 2018 - 2019 này, trường có 53 cán bộ giáo viên và nhân viên, trường được đón 400 cháu/16 nhóm lớp học. Phát huy truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển, trong những năm qua nhà trường đã có nhiều thành tích nổi bật xứng đáng là ngôi trường khối mầm non ở trung tâm của huyện Mỹ Đức như: Đạt trường chuẩn cấp độ 1 và cơ quan văn hóa, phấn đấu trong năm học này được tái công nhận trường chuẩn.

Tại trường THCS Xuy Xá, ông Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuy Xá cùng 408 thầy và trò trường THCS Xuy Xá.

Thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên chức nhà trường thầy hiệu trưởng trường THCS Xuy Xá tuyên bố lễ khai giảng năm học 2018- 2019 và đánh trống khai trường. Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh lớp 6, những thế hệ mang vinh dự kế thừa và tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của mái trường. Tập thể thầy và trò trường THCS Xuy Xá tự tin, sẵn sàng bước vào một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới.

Lễ khai giảng cho năm học mới 2018 - 2019 đã được các địa phương, đơn vị tập trung triển khai thực hiện chu đáo. Cơ sở vật chất, phòng, lớp học đã được tu sửa, xây mới, trang thiết bị dạy học được đầu tư mua sắm; đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, đảm bảo yêu cầu. Ngành giáo dục huyện Mỹ Đức bước vào năm học mới 2018 - 2019 với nhiều thắng lợi mới.

Nguồn :