M
07:59 | 09/06/2018

Huyện Gia Lâm phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2018

Sáng 8/6, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và phát động ủng hộ Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” năm 2018.

huyen gia lam phat dong ung ho quy den on dap nghia nam 2018 Khen thưởng cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua
huyen gia lam phat dong ung ho quy den on dap nghia nam 2018 LĐLĐ huyện Gia Lâm: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn
huyen gia lam phat dong ung ho quy den on dap nghia nam 2018 Hơn 300 CNVCLĐ hiến máu tình nguyện
huyen gia lam phat dong ung ho quy den on dap nghia nam 2018 Huyện Gia Lâm: Xây dựng nông thôn mới hiện đại

Theo đó, năm 2018, toàn huyện phấn đấu xây mới và sửa nhà cho 146 gia đình thương binh, bệnh binh, than nhân liệt sỹ, đảm bảo trên địa bàn huyện không còn có gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.

Bên cạnh đó, huyện sẽ tổ chức tặng 50 sổ tiết kiệm, vận động các đơn vị, cá nhân nhận phụng dưỡng hàng tháng đối với 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với mức 01 triệu đồng/mẹ/tháng trở lên.

huyen gia lam phat dong ung ho quy den on dap nghia nam 2018
Lãnh đạo huyện Gia Lâm tiếp nhận đăng ký ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"

Để thực hiện mục tiêu trên, huyện phát động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tập thể và cá nhân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện với mức cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang mỗi người một ngày lương; các gia đình vận động mỗi hộ thấp nhất 30.000 đồng (không vận động các hộ nghèo và hộ chính sách).

Tại lễ phát động, 58 xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đã đăng ký ủng hộ Quỹ 4 tỷ 528 triệu đồng./.

Nguồn :