M
14:14 | 05/05/2019

Huyện Chương Mỹ: Triển khai đợt vận động ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2019

(LĐTĐ) Tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", đồng thời nâng cao trách nhiệm tình cảm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với gia đình có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2019, UBND huyện Chương Mỹ triển khai đợt vận động ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2019.

huyen chuong my trien khai dot van dong ung ho quy den on dap nghia nam 2019 Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội: Nhiều hoạt động 'Đền ơn đáp nghĩa'
huyen chuong my trien khai dot van dong ung ho quy den on dap nghia nam 2019 Thị xã Sơn Tây tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa
huyen chuong my trien khai dot van dong ung ho quy den on dap nghia nam 2019 Quận Ba Đình: Tri ân hội viên Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn
huyen chuong my trien khai dot van dong ung ho quy den on dap nghia nam 2019
Quỹ Đền ơn đáp nghĩa nhằm thăm hỏi, động viên và ủng hộ các gia đình, đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Hoài Lưu).

Những năm qua, phong trào "Toàn dân chăm sóc người có công với cách mạng" trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã thu được nhiều kết quả với những việc làm thiết thực như: Phụng dưỡng chu đáo các mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà ở; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa và tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình người có công với cách mạng; đặc biệt là người có công có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.

Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Chương Mỹ luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Từ nguồn ủng hộ, huyện Chương Mỹ đã trích quỹ tặng 96 sổ tình nghĩa cho người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền là 288 triệu đồng và xây dựng, sửa chữa 2 nhà ở cho người có công trị giá 30 triệu đồng.

Trong năm nay, UBND huyện Chương Mỹ tiếp tục triển khai đợt vận động ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa". Theo đó, đối tượng vận động là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan Đảng, cơ quan hành chính, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, nghề nghiệp, đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp có trụ sở đóng trên địa bàn huyện; cán bộ chiến sỹ các đơn vị quân đội, công an đóng trên địa bàn huyện.

huyen chuong my trien khai dot van dong ung ho quy den on dap nghia nam 2019
Những năm qua, huyện Chương Mỹ luôn quan tâm thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa (Ảnh: Hoài Lưu).

Mức ủng tối thiểu mỗi người một ngày lương trở lên. Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong toàn huyện tùy vào điều kiện thực tế của doanh nghiệp, của cá nhân ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ với tinh thần cao nhất.

Thời gian ủng hộ quỹ từ tháng 5/2019 đến hết tháng 12/2019. Trong đó, thời gian cao điểm từ 1/7/2019 - 31/7/2019. Kinh phí quỹ được sử dụng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng, tặng sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng; hỗ trợ thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng gặp khó khăn hoặc đột xuất; hỗ trợ tu sửa nghĩa trang liệt sỹ.

Đơn vị tiếp nhận ủng hộ: Ban quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Chương Mỹ, địa chỉ: Số 102 Bắc Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Tên tài khoản: Ban quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Chương Mỹ, số Tài khoản: 3751, Mã Đơn vị QHNS 9041235 tại Kho bạc Nhà nước huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Minh Khuê

Nguồn :