M
15:17 | 27/07/2018

Thị xã Sơn Tây tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/ 2018) tại thị xã Sơn Tây đã diễn ra nhiều hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ như, đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang, tổ chức thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn…

thi xa son tay to chuc nhieu hoat dong tuong niem cac anh hung liet sy Tổ chức Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
thi xa son tay to chuc nhieu hoat dong tuong niem cac anh hung liet sy Để người có công được tôn vinh xứng đáng
thi xa son tay to chuc nhieu hoat dong tuong niem cac anh hung liet sy Đảng, Nhà nước luôn ghi ơn những người đã hy sinh cho Tổ quốc

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ biên giới, thị xã Sơn Tây có 1.564 liệt sỹ anh dũng hy sinh. Nghĩa trang liệt sỹ thị xã là nơi yên nghỉ của gần 500 liệt sỹ của quê hương Sơn Tây ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Thị ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sơn Tây nguyện không ngừng phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, phát triển.Tăng cường giáo dục các thế hệ kế tiếp phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của lớp cha anh đi trước, đồng thời thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, đảm bảo chăm lo tốt đối với các bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

thi xa son tay to chuc nhieu hoat dong tuong niem cac anh hung liet sy
Thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thị xã. Ảnh: Phạm Hảo

Về phía Đoàn Thanh niên – Hội đồng đội thị xã cũng đã tổ chức thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Tại các nơi đến thăm, đoàn viên thanh niên thị xã thăm hỏi, động viên chia sẻ khó khăn với gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công.Nhân dịp này Đoàn Thanh niên – Hội đồng đội thị xã cũng trao các món quà nghĩa tình, chúc sức khỏe tới mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Đây là một trong những hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” có ý nghĩa thiết thực được đoàn viên, thanh niên thị xã duy trì hàng năm.

Cũng thông qua dịp 27/7 góp phần tri ân, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với người có công. Ngoài hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Đoàn Thanh niên thị xã còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, phối hợp tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ…Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên – Hội đồng đội thị xã tặng 42 suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách với tổng trị giá 21 triệu đồng.

Được biết, trong tối 26/7 tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Sơn Tây diễn ra Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sĩ. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực góp phần tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Nguồn :