M
19:04 | 25/07/2018

Quận Ba Đình: Tri ân hội viên Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng là cán bộ Hội tiêu biểu tích cực đóng góp trong phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn.

tri an hoi vien chu thap do tai quan ba dinh Mương ô nhiễm ở phường Ngọc Hà sẽ sớm được cải tạo
tri an hoi vien chu thap do tai quan ba dinh Quận Ba Đình: Phổ biến Bộ Luật hình sự và công tác hòa giải ở cơ sở
tri an hoi vien chu thap do tai quan ba dinh LĐLĐ quận Ba Đình: Điểm sáng kết nạp đoàn viên

Tại buổi gặp, bà Trần Thị Vân Anh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình đã cùng các đại biểu ôn lại chặng đường cách mạng vẻ vang của dân tộc qua các thời kỳ và ý nghĩa sâu sắc của Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

tri an hoi vien chu thap do tai quan ba dinh
Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Ba Đình

Suốt 71 năm qua, giữa lúc cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang diễn ra khốc liệt, tại chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh chọn ngày 27/7 là ngày toàn dân tỏ lòng “Hiếu nghĩa bác ái” đối với thương binh, liệt sỹ. Từ đó đến nay ngày 27/7 đã trở thành ngày cả nước “Đền ơn đáp nghĩa” và tháng 7 hàng năm trở thành tháng “Đền ơn đáp nghĩa”. Những gì chúng ta đang có hôm nay là nhờ sự hy sinh xương máu của hàng triệu đồng bào, đồng chí, các anh hùng liệt sỹ, trong đó có hàng ngàn người con thân yêu của quận Ba Đình.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận khẳng định, trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ quận luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; tri ân tới các thương bệnh, binh, gia đình chính sách. Các hội viên của Hội luôn gương mẫu, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND quận đã gửi lời tri ân tới các thương, bệnh binh; các hội viên tiêu biểu. Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cán bộ, hội viên cũng như kết quả hoạt động nhân đạo, từ thiện mà Hội Chữ thập đỏ quận đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Hội Chữ thập đỏ quận tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác năm 2018, quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác thiện nguyện, tạo điều kiện để hội viên Chữ thập đỏ nâng cao đời sống, góp phần ổn định công tác an sinh xã hội.

Nguồn :