M
10:42 | 06/10/2018

Phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm):

Họp chợ ven hồ, lấn chiếm lòng đường

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, người dân tổ dân phố số 3, số 4, Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) vô cùng bức xúc trước tình trạng tuyến đường nhỏ ven hồ Ao Dài trên phố Đỗ Đức Dục bị lấn chiếm phục vụ hoạt động kinh doanh, buôn bán, họp chợ.  

hop cho ven ho lan chiem long duong Họp chợ bất chấp lệnh cấm
hop cho ven ho lan chiem long duong Họp chợ dưới lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
hop cho ven ho lan chiem long duong Ẩn họa từ “chợ di động” trên đường 427

Theo quan sát, trên đoạn đường tất cả các mặt hàng từ thực phẩm tươi sống đến hoa quả được bày bán đông đúc. Điều khá lạ, cách đó không xa ngôi chợ Mễ Trì Hạ được xây dựng phục vụ nhu cầu mua – bán của nhân dân trong vùng nhưng nhiều tiểu thương còn thiếu sự chấp hành nghiêm chỉnh. Mặc dù tấm biển cấm họp chợ, bán hàng rong được in đậm treo to, rõ ràng tuy nhiên ngay bên cạnh đó người bán vẫn vô tư vi phạm.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân, tình trạng họp chợ tại khu vực này đã diễn ra từ lâu. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu tới mỹ quan đô thị mà còn khiến đoạn đường thường xuyên ùn tắc.

“Mỗi buổi chiều đường chật, người bán bày hàng, người mua dừng đỗ xe nên luôn xảy ra tình trạng tắc đường có hôm kéo dài cả nửa tiếng. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh nhưng không được. Phải cho bán hàng họp ở trong chợ chứ không thể họp lấn chiếm đường như thế này”, người dân sống trên địa bàn bức xúc nói.

Ai cũng hiểu người bán vì cuộc sống mưu sinh nên họ bất chấp vi phạm, họp chợ không đúng nơi quy định. Tuy nhiên việc chấn chỉnh lại vỉa hè, lập lại văn minh đường phố là vấn đề cấp thiết. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần đề ra giải pháp để làm sao vừa có chỗ buôn bán cho người dân, vừa hướng tới nếp sống văn minh đô thị.

Theo đó, mong muốn của người dân nơi đây là cơ quan quản lý sớm vào cuộc, chấn chỉnh hoạt động bán hàng họp chợ tại khu vực, trả lại không gian sạch sẽ, thông thoáng và an toàn cho khu vực.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong sáng 5/10 tại ven hồ Ao Dài:

hop cho ven ho lan chiem long duong
Ngay bên ngoài cổng chợ tình trạng người bán hàng lấn chiếm lòng đường đã xảy ra
hop cho ven ho lan chiem long duong
Người bán hàng bày bán ven hồ Ao Dài
hop cho ven ho lan chiem long duong
Hàng quán trải dọc ven đường là nguyên nhân xảy ra tắc trên đoạn đường này
hop cho ven ho lan chiem long duong
Biển cấm họp chợ dường như ít được ai để ý

Bài và ảnh: Nguyễn Hoa

Nguồn :