M
20:30 | 04/08/2018

Cầu Long Biên

Họp chợ bất chấp lệnh cấm

Cầu Long Biên là cây cầu được xây dựng khá lâu có lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông qua lại rất lớn. Để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông dễ dàng chính quyền đã có lệnh cấm họp chợ, thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên vẫn còn nhiều người đưa hàng hóa lên cầu và họp chợ ngang nhiên giữa ban ngày.

hop cho bat chap lenh cam Họp chợ dưới lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
hop cho bat chap lenh cam Chợ cóc vẫn ngang nhiên tồn tại trên đường 427
hop cho bat chap lenh cam Họp chợ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 3/8, rất nhiều người dân đã đem hàng hóa lên cầu để họp chợ gây ùn tắc giao thông và tạo ra cảnh tượng mất mỹ quan.

Các mặt hàng được bày bán chủ yếu là các loại rau, củ, quả và thậm chí là cả cá tươi sống. Những lời mời chào xen lẫn xe cộ đi lại khiến cho những người qua đây cảm thấy rất khó chịu.

Tình trạng ùn ứ cao điểm nhất xảy ra khi đến giờ tan tầm khi các xe qua lại đây ngày càng nhiều hơn. Thêm vào đó, nhiều người tiện đường dừng xe mua hàng đã khiến cho cầu Long Biên càng thêm “nặng gánh”.

Một người dân thường xuyên đi qua khu vực này cho biết: “Ở đây có lệnh cấm họp chợ từ lâu rồi, nhưng mà một vài người vẫn đem lên đây bán. Vì là của nhà trồng được, số lượng cũng ít, mang lên đây đông người qua lại thì hàng hết cũng nhanh hơn”.

Không chỉ gây ùn tắc giao thông, việc họp chợ trên cầu cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông vì việc dừng xe đột ngột để mua đồ.

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên ghi nhận.

hop cho bat chap lenh cam
Cầu Long Biên được khánh thành vào 28/02/1902 đến nay đã được hơn một thế kỷ. Để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, chính quyền đã cấm họp chợ trên cầu, thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra.
hop cho bat chap lenh cam
Những người dân sống xung quanh khu vực cầu Long Biên thường đưa hoa quả lên để bán cho người qua đây.
hop cho bat chap lenh cam
Những mặt hàng được bày bán chủ yếu là rau, củ, quả, nhiều nhất là ổi vì đúng thời gian thu hoạch.
hop cho bat chap lenh cam
Không chỉ bán các loại rau, củ, quả mà những mặt hàng tươi sống như cá cũng được bày bán. Người bán sẵn sàng mổ ngay trên cầu nếu khách yêu cầu.
hop cho bat chap lenh cam
Tình trạng họp chợ ngay giữa cầu Long Biên gây ra ách tắc cũng như nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tăng cường phối hợp kiểm tra, xử và giải tỏa chợ "cóc" trên cầu Long Biên.

Nguồn :