Họp chợ trong khu dân cư, hàng rong tràn lòng đường
| Tái diễn tình trạng bán hàng rong dưới lòng đường | |
| Nhếch nhác đường phố từ đồ ăn vặt quanh cổng trường |
Theo quan sát của PV, mặc dù chợ Nghĩa Tân rất lớn đã được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu mua – bán của nhân dân trong vùng nhưng trên đoạn đường của khu tập thể A21, A25, các tiểu thương vẫn ngang nhiên hoạt động sôi nổi với tất cả các lọai mặt hàng từ thực phẩm tươi sống đến rau quả vô cùng đông đúc.
![]() |
![]() |
| Những gánh hàng rong đổ ra đường chiến 1/3 lòng đường trong chiều ngày 15/10 (Ảnh: P.N) |
Cùng với đó, nhiều xe hàng rong đổ về đây để buôn bán nhưng không có chỗ ngồi dẫn đến tình trạng tràn ra lòng đường gây ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con trong khu dân cư.
Theo phản ánh của nhiều hộ dân, tình trạng họp chợ tại khu vực này đã diễn ra từ lâu và càng ngày càng đông. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu tới mỹ quan đô thị mà còn khiến đoạn đường thường xuyên ùn tắc.
![]() |
| Người dân tập trung mua hàng của một hàng rong tràn ra lòng đường chiều ngày 15/10 (Ảnh: P.N) |
“Lúc đầu các hàng quán chỉ gói gọn trên các vỉa hè của các tiểu thương có mặt tiền buôn bán, sau mở rộng dần ra dọc con đường, giờ thì cứ đến giờ tan tầm là đường gần như chật cứng bởi người mua, kẻ bán và các xe rong đỗ giữa đường. Ngày nào cũng vậy từ sáng sớm đến tối mịt, chúng tôi bị phiền nhiễu bởi tiếng bán hàng, tiếng động cơ xe máy, rồi cống thoát nước thì luôn bốc mùi nồng nặc. Có nhắc nhở họ nhưng đâu lại vào đấy”, người dân sống trên địa bàn bức xúc nói.
![]() |
| Càng về giờ tan tầm, lượng người qua lại tương đối lớn gặp cản trở bởi những sạp hàng chiều ngày 15/10 (Ảnh: P.N) |
Theo đó, mong muốn của người dân nơi đây là cơ quan quản lý sớm vào cuộc, chấn chỉnh hoạt động bán hàng họp chợ tại khu vực, trả lại không gian sạch sẽ, thông thoáng và an toàn cho khu vực.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Tin khác
Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè
Trật tự đô thị 30/11/2025 17:30
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính
Trật tự đô thị 23/11/2025 07:27
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực
Trật tự đô thị 21/11/2025 12:33
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng
Trật tự đô thị 20/11/2025 14:56
Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị
Trật tự đô thị 19/11/2025 13:03
Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm
Trật tự đô thị 17/11/2025 21:20
Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông
Trật tự đô thị 15/11/2025 12:08
Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
Trật tự đô thị 07/11/2025 20:27




