M
15:17 | 13/10/2018

Đường Hồ Tùng Mậu:

Tái diễn tình trạng bán hàng rong dưới lòng đường

(LĐTĐ) Tình trạng bán hàng rong lấn chiếm lòng đường, hè phố đang ngày ngày diễn ra trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu, nhất là đoạn giao với Nguyễn Cơ Thạch. Những hàng hoa quả, cá cảnh, cây cảnh, lợn đất xếp thành hàng dài dưới lòng đường ngay giữa ngã ba gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho những người tham gia giao thông.

tai dien tinh trang ban hang rong duoi long duong Nhếch nhác đường phố từ đồ ăn vặt quanh cổng trường
tai dien tinh trang ban hang rong duoi long duong Bán hàng rong trên cầu Thanh Trì: Hiểm họa tai nạn giao thông
tai dien tinh trang ban hang rong duoi long duong Ham rẻ, hàng loạt khách “dính bẫy” hàng rong

Theo ghi nhận của phóng viên vào trưa 13/10, rất nhiều chiếc xe hàng chứa đầy hoa quả như ổi, nho và những xe bán cây cảnh, cá cảnh xếp thành hàng dài dưới lòng đường.

tai dien tinh trang ban hang rong duoi long duong
Tình trạng bán hàng rong tại tuyến đường Hồ Tùng Mậu khu vực gần nghĩa trang Mai Dịch và giao với Nguyễn Cơ Thạch đã và đang tiếp diễn.

Bên cạnh việc bán hàng lấn chiếm lòng đường, nhiều người bán hàng còn chế ra những chiếc ô để che chắn cho hoa quả không bị nắng khiến tầm nhìn của các chủ phương tiện bị che khuất. Nhiều người tham gia giao thông dừng lại mua hàng đột ngột khiến những người đi sau trở tay không kịp.

tai dien tinh trang ban hang rong duoi long duong
Những chiếc ô được người bán hàng căng lên che cho hoa quả được tươi.

Theo những người dân sống xung quanh khu vực này thì tình trạng những người dân đưa hoa quả xuống lòng đường bán đã kéo dài được một thời gian. Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần ra quân giải quyết, thế nhưng tình trạng trên vẫn chưa xử lý được dứt điểm.

Nói về tình trạng hàng dong lấn chiếm lòng đường, bạn Nguyễn Trang (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền) chia sẻ: “Mình thường xuyên đi qua khu vực này, mình thấy tình trạng bán hàng rong tại đây diễn ra khá thường xuyên. Đoạn đường này là ngã 3 và có khá nhiều ô tô, xe máy thường xuyên qua lại, việc bán hàng rong lấn chiếm lòng đường thường xuyên khiến giao thông khu vực này khá lộn xộn, nhất là vào những giờ cao điểm.”

Để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng bán hàng rong tại khu vực trên phóng viên hỏi chuyện chính người bán hàng lấn chiếm lòng đường và nhận được câu trả lời: “Mình thường xuyên bán hoa quả ở đây, ban ngày thì mình thường bán vào khoảng tầm 8h sáng.”

Khi được hỏi về sự quản lý của các cơ quan chức năng, người bán hàng cho biết: “Bọn mình bán ở đây khi nào có công an hay chính quyền đến thì lại chạy thôi, khi nào họ đi thì lại quay lại bán tiếp.”

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc đưa ra các biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng hàng dong lấn chiếm lòng đường gây ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho những người tham gia giao thông.

Lương Hằng

Nguồn :