Tái diễn tình trạng bán hàng rong dưới lòng đường
| Nhếch nhác đường phố từ đồ ăn vặt quanh cổng trường | |
| Bán hàng rong trên cầu Thanh Trì: Hiểm họa tai nạn giao thông | |
| Ham rẻ, hàng loạt khách “dính bẫy” hàng rong |
Theo ghi nhận của phóng viên vào trưa 13/10, rất nhiều chiếc xe hàng chứa đầy hoa quả như ổi, nho và những xe bán cây cảnh, cá cảnh xếp thành hàng dài dưới lòng đường.
![]() |
| Tình trạng bán hàng rong tại tuyến đường Hồ Tùng Mậu khu vực gần nghĩa trang Mai Dịch và giao với Nguyễn Cơ Thạch đã và đang tiếp diễn. |
Bên cạnh việc bán hàng lấn chiếm lòng đường, nhiều người bán hàng còn chế ra những chiếc ô để che chắn cho hoa quả không bị nắng khiến tầm nhìn của các chủ phương tiện bị che khuất. Nhiều người tham gia giao thông dừng lại mua hàng đột ngột khiến những người đi sau trở tay không kịp.
![]() |
| Những chiếc ô được người bán hàng căng lên che cho hoa quả được tươi. |
Theo những người dân sống xung quanh khu vực này thì tình trạng những người dân đưa hoa quả xuống lòng đường bán đã kéo dài được một thời gian. Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần ra quân giải quyết, thế nhưng tình trạng trên vẫn chưa xử lý được dứt điểm.
Nói về tình trạng hàng dong lấn chiếm lòng đường, bạn Nguyễn Trang (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền) chia sẻ: “Mình thường xuyên đi qua khu vực này, mình thấy tình trạng bán hàng rong tại đây diễn ra khá thường xuyên. Đoạn đường này là ngã 3 và có khá nhiều ô tô, xe máy thường xuyên qua lại, việc bán hàng rong lấn chiếm lòng đường thường xuyên khiến giao thông khu vực này khá lộn xộn, nhất là vào những giờ cao điểm.”
Để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng bán hàng rong tại khu vực trên phóng viên hỏi chuyện chính người bán hàng lấn chiếm lòng đường và nhận được câu trả lời: “Mình thường xuyên bán hoa quả ở đây, ban ngày thì mình thường bán vào khoảng tầm 8h sáng.”
Khi được hỏi về sự quản lý của các cơ quan chức năng, người bán hàng cho biết: “Bọn mình bán ở đây khi nào có công an hay chính quyền đến thì lại chạy thôi, khi nào họ đi thì lại quay lại bán tiếp.”
Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc đưa ra các biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng hàng dong lấn chiếm lòng đường gây ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho những người tham gia giao thông.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tin khác
Thoát nước phía Tây Hà Nội: Từ yêu cầu cấp bách đến quyết tâm đầu tư đồng bộ hạ tầng đô thị
Trật tự đô thị 24/12/2025 18:52
Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, quyết chấm dứt tư duy “bắt cóc bỏ đĩa”
Trật tự đô thị 14/12/2025 19:59
TP.HCM: Khởi công, khánh thành nhiều công trình lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Trật tự đô thị 14/12/2025 13:07
Phường Thanh Liệt: Ra quân giải quyết điểm nghẽn “trật tự đô thị”
Đô thị 14/12/2025 10:10
Hà Nội: Quyết tâm về đích công tác giải phóng mặt bằng Vành đai I
Trật tự đô thị 07/12/2025 22:34
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính
Trật tự đô thị 23/11/2025 07:27
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực
Trật tự đô thị 21/11/2025 12:33
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng
Trật tự đô thị 20/11/2025 14:56

