M
07:57 | 31/03/2018

Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người cao tuổi

Vừa qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp với Sở Y tế Thái Bình tổ chức hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng hỗ trợ khám và cấp phát thuốc miễn phí tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

kham va cap phat thuoc mien phi cho gan 400 nguoi cao tuoi Hơn 6 triệu lượt người nghèo đã được khám, cấp thuốc miễn phí
kham va cap phat thuoc mien phi cho gan 400 nguoi cao tuoi 1400 người dân tộc thiểu số được khám và cấp phát thuốc miễn phí
kham va cap phat thuoc mien phi cho gan 400 nguoi cao tuoi
Bác sĩ khhám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Trong khuôn khổ chương trình khám bệnh, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương do PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm khám, tư vấn, thử đường máu và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người cao tuổi trong xã.

Ngoài ra, các bác sĩ của bệnh viện còn tư vấn cho người dân những kiến thức để phòng tránh một số bệnh không lây nhiễm phổ biến thường gặp, đặc biệt trong đó là bệnh đái tháo đường, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Đồng thời tạo điều kiện cho nhân dân được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chương trình hỗ trợ khám và cấp phát thuốc miễn phí tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình được xem là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương qua đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Nguồn :