M
13:42 | 19/03/2019

Hơn 1.100 vi phạm về đội mũ bảo hiểm bị xử lý

(LĐTĐ) Đây là kết quả sau gần 1 tuần ra quân tuần tra của Trung đoàn Cảnh sát cơ động thuộc Công an thành phố Hà Nội.  

hon 1100 vi pham ve doi mu bao hiem bi xu ly Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông: Giảm thiểu mọi rủi ro
hon 1100 vi pham ve doi mu bao hiem bi xu ly Nhiều phụ huynh “quên” không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đi xe máy
hon 1100 vi pham ve doi mu bao hiem bi xu ly Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông: Không thấy phạt nên nhờn luật!
hon 1100 vi pham ve doi mu bao hiem bi xu ly Nhiều học sinh vẫn “quên” đội mũ bảo hiểm

Theo đó, Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã triển khai thành lập các tổ công tác tiến hành tuần tra, kiểm soát thời gian từ 7 - 19h hằng ngày trên địa bàn các quận và huyện Thanh Trì để kịp thời xử lý những trường hợp người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy tham gia giao thông vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm.

Trước đó, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân về các quy định trật tự an toàn giao thông nói chung và quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nói riêng, Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch về việc “Tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô”.

hon 1100 vi pham ve doi mu bao hiem bi xu ly
Hành vi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm là vi phạm Luật Giao thông và thể hiện sự thiếu tôn trọng an toàn của chính bản thân. Ảnh: Đ.L

Phòng Cảnh sát giao thông đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp cùng các lực lượng khác như Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và xe máy điện vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Căn cứ phương án, các tổ công tác của Phòng tăng cường tuần tra kiểm soát cơ động trên các tuyến, địa bàn được phân cấp phụ trách. Các đơn vị bố trí lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm đảm bảo khép kín thời gian. Đợt ra quân kéo dài đến hết ngày 31/12.

Các trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội thuộc thành phố Hà Nội, ngoài việc lập biên bản xử lý theo quy định, lực lượng làm nhiệm vụ phải ghi đầy đủ thông tin về nơi công tác, chức vụ để báo cáo xử lý. Với các trường hợp vi phạm là học sinh các trường học trên địa bàn Thành phố, các đơn vị lập danh sách để thông báo Sở Giáo dục và đào tạo để có biện pháp phối hợp, xử lý tại nhà trường.

Đ.L

Nguồn :